Xuất hiện món ăn làm từ…. lá cần sa, ăn vào liệu có gây nghiện?
Mai Ngọc - 15:01 27/01/2021
Một nhà hàng tại Thái Lan đã giới thiệu một số món ăn được tẩm ướp loại gia vị đặc biệt là lá cần sa. Những món ăn này được đặt tên thú vị như “bánh mì khúc khích”, “salad nhảy múa”…

Theo Reuters đưa tin, mới đây, một nhà hàng nằm trong Bệnh viện Chao Phya Abhaibhubejhr ở tỉnh Prachin Buri (Thái Lan) vừa cho ra mắt những món ăn tẩm cùng lá cần sa trong thực đơn vào tháng này.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã loại bỏ cần sa ra khỏi danh sách những chất gây nghiện bị cấm, cho phép sử dụng cần xa trong lĩnh vực y tế.

Nước này chỉ cho phép một số công ty do nhà nước ủy quyền được phép trồng cần sa. 

mon an tu la can sa (1)
Bánh mì chiên giòn với lá cần sa. (Nguồn ảnh: Internet)

Những món ăn lạ lùng này bao gồm: Súp thịt lợn hạnh phúc, “Bánh mì khúc khích” được chiên giòn với thịt lợn và lá cần sa, và “Salad nhảy múa" lá cần sa chiên giòn ăn kèm với thịt lợn xay và rau cắt nhỏ. 

Ngay khi ra mắt, những món ăn này đã khiến nhiều thực khách tỏ ra hứng thú.

Mùi vị của lá cần sa giống với các loại rau thông thường nhưng tác động sau khi ăn lại rất khác.

Nó khiến cổ họng tôi khô và thèm ngọt hơn”, cô Nattanon Naranan, một trong những thực khách của nhà hàng, cho biết.

mon an tu la can sa (2)
Món "Salad nhảy múa". (Nguồn ảnh: Internet)

Pakakrong Kwankao - Trưởng dự án tại bệnh viện cho biết: “Lá cần sa, khi cho vào thức ăn hoặc thậm chí một lượng nhỏ sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh nhanh hơn. Ngoài ra, lá cần sa có thể cải thiện sự thèm ăn và làm cho mọi người ngủ ngon, và cũng có tâm trạng thoải mái”.

Bệnh viện Chao Phya Abhaibhubejhr là nơi tiên phong tại Thái Lan trong việc nghiên cứu những công dụng y học của cần sa.