Xuất hiện ngôi nhà “cô đơn” nhất thế giới nằm lọt thỏm giữa đảo không người
Phương Linh - 14:08 10/12/2020
Nhiều năm qua, nơi đây được nhiều du khách quan tâm nhờ sự xuất hiện của một ngôi nhà màu trắng duy nhất nằm giữa hòn đảo vắng bóng người.

Elliðaey, hay còn gọi là Ellirey, là hòn đảo có diện tích lớn thứ 3 nằm trong quần thể Vestmannaejar ở phía nam Iceland.

Trên hòn đảo này chỉ có duy nhất một ngôi nhà nhỏ màu trắng, lọt thỏm giữa sườn đồi xanh tươi, hoàn toàn không có cư dân xung quanh. Do đó, nơi đây được mệnh danh "ngôi nhà cô đơn nhất thế giới".

ngoi nha co don nhat the gioi (1)
Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay khi hình ảnh về ngôi nhà này được lan truyền trên MXH đã thu hút sự tò mò của cộng đồng mạng. Nhiều người vô cùng thắc mắc về nguồn gốc ngôi nhà, cũng như danh tính những người sinh sống trên đảo.

Theo thông tin từ những người sống ở khu vực gần hòn đảo nhất cho biết, hòn đảo này từng là nhà của 5 gia đình người Iceland từ ba thế kỷ trước.

ngoi nha co don nhat the gioi (3)
Giữa mênh mông biển cả, không có thức ăn, nước uống hay bất kỳ dịch vụ tiện ích nào, nhiều ý kiến bày tỏ sự hiếu kỳ với phương thức sinh tồn của cư dân nơi đây. (Nguồn ảnh: Internet)

Họ trú ngụ trong những túp lều thô sơ, sống bằng cách bắt cá, chăn nuôi gia súc và săn hải âu cổ rụt - loài động vật đặc trưng trên đảo.

Tuy nhiên, vào những năm 1930, do cuộc sống quá tách biệt với thế giới bên ngoài khiến họ thấy cô đơn và ngày càng khó khăn hơn nên họ đã quyết định chuyển tới đất liền sinh sống và nơi này hoàn toàn bị bỏ hoang.

Hơn 20 năm sau, Hiệp hội Thợ săn Elliðaey quyết định xây dựng một ngôi nhà trên đảo làm nơi sinh hoạt, săn bắn hải âu cổ rụt cho các thành viên.

ngoi nha co don nhat the gioi (2)
Cũng do tách biệt với bên ngoài, căn nhà không được trang bị bất kỳ dịch vụ tiện ích nào hay những điều kiện tối thiểu như điện, nước... Tuy vậy, nơi này đang trở thành điểm dừng chân của cánh thợ săn. (Nguồn ảnh: Internet)

Dẫu vắng bóng con người, đảo Elliðaey được coi là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, trở thành mái nhà của nhiều loài chim biển đặc trưng xứ Iceland.

Du khách có thể tới đây thăm thú, nhưng không được ngủ qua đêm trong căn nhà nếu không phải là thành viên của hiệp hội săn bắn đảo Elliðaey. Thay vào đó, họ có thể chọn nghỉ trên du thuyền ở đảo lớn Heimaey nằm cách đấy không xa.

>>> Xem thêm: Khách nườm nượp đặt thuê nhà nghỉ “đơn sơ nhất thế giới”.