2 đại diện Việt Nam lọt top những kỳ quan thiên nhiên nổi bật nhất châu Á.
An Nhiên - 10:00 08/02/2021
Bên cạnh những nét văn hoá thú vị, châu Á còn đặc biệt với những kỳ quan thiên nhiên nổi bật, ấn tượng, khiến du khách đứng ngồi không yên.

Những kỳ quan nổi bật nhất châu Á theo Nationalgeographic

Hồ Gokyo, Nepal

nhung-ky-quan-thien-nhien-noi-bat-nhat-chau-a
Đỉnh Gokyo Ri, nơi có hồ nước ngọt cao nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích khám phá và trải nghiệm. Hệ thống hồ nước ngọt cao nhất thế giới gồm 6 hồ với màu nước ngọc lam tuyệt đẹp. Trong đó đỉnh Gokyo Ri có khung cảnh huyển ảo cùng những địa danh đẹp nổi tiếng nằm trên dãy Himalaya cao chót vót như Nuptse, Makalu, Lhotse, Cho Oyu và Gyachung Kang. 

Đồi Chocolate, Philippines

nhung-ky-quan-thien-nhien-noi-bat-nhat-chau-a-9
Những ngọn đồi chocolate. (Nguồn ảnh: Internet)

Những ngọn đồi Chocolate co màu xanh vào mùa mưa, nhưng vào ngày nắng nơi đây sẽ chuyển sang màu nâu. Vì vậy, nơi đây mang tên gọi Chocolate. Đồi Chocolate bao gồm 1.776 gò đất nhô lên từ đảo Bohol, là dạng di tích địa chất quốc gia của Philipines.

Núi Kelimutu, Indonesia

nhung-ky-quan-thien-nhien-noi-bat-nhat-chau-a-2
3 hồ trên miệng núi lửa có những màu nước khác nhau. (Nguồn ảnh: Internet)

Núi Kelimutu nằm trên đảo Flores, nổi tiếng với 3 hồ trên miệng núi lửa, mỗi hồ có một màu sắc khác nhau. Mỗi năm, hồ chuyển từ màu này qua màu khác khi tiếp xúc với những đám khói giàu chất khoáng ở dưới nước. Điểm đặc biệt của nơi đây chính là bạn sẽ không biết được màu sắc nào sẽ chào đón bạn khi đến thăm đỉnh núi.

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, Trung Quốc

nhung-ky-quan-thien-nhien-noi-bat-nhat-chau-a-3
Công viên địa chất đẹp như những dải cầu vồng. (Nguồn ảnh: Internet)

Đây là một vùng đất bao gồm các ngọn núi trong công viên địa chất Trương Dịch và một số khu vực khác ở Trung Quốc. Mỗi công trình được tạo ra qua hàng triệu năm nhờ sự chuyển động của mảnh kiến tạo và sự phong hoá của đá sa thạch. Bên trong đá Đan Hà phân hoá dẫn đến vỡ vụn đá vôi.

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

nhung-ky-quan-thien-nhien-noi-bat-nhat-chau-a-4
Bên trong hang động lớn nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Là một trong những hang động lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng luôn là điểm đến được yêu thích. Một con sông rộng chảy xiết theo thời gian đã tạo thành hang Sơn Đoòng. Mãi đến năm 2009, hang động này mới được mở cửa cho các dự án du lịch dù được phát hiện từ năm 1991.

Thác Bản Giốc, Việt Nam

nhung-ky-quan-thien-nhien-noi-bat-nhat-chau-a-5
Cảnh tượng tuyệt đẹp ở thác Bản Giốc. (Nguồn ảnh: Internet)

Thác Bản Giốc là ranh giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, được bao quanh bởi những tảng đá vôi và rừng xanh. Nước trên thác đổ xuống dòng sông Quây Sơn thơ mộng. Độ rộng của các tầng thác đã tạo nên cảnh tượng vô cùng ấn tượng và kỳ vĩ cho thác Bản Giốc.

Thung lũng Jigoku, Nhật Bản 

nhung-ky-quan-thien-nhien-noi-bat-nhat-chau-a-7
Thung lũng Jigoku thơ mộng. (Nguồn ảnh: Internet)

Thung lũng Jigoku là một phần của Vườn Quốc Gia Shikotsu – Toya, nằm trên đảo Hokkaido. Ở đây nổi tiếng với các suối nước nóng onsen chữa bệnh và các hồ bơi khoáng ngoài trời.