5 ứng dụng hữu ích trên điện thoại giúp du khách trải nghiệm TP. HCM thuận tiện hơn
An Nhiên - 16:43 15/01/2021
Trong thời đại 4.0, chúng ta cần “nâng cấp” hành lý khi đi du lịch của mình bằng những ứng dụng công nghệ trên điện thoại. Chuyến du lịch TP. HCM của bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn nếu có sự hỗ trợ của 5 ứng dụng hữu ích trên smartphone.

TP. HCM đông đúc sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đi lại, tìm đường hay những địa điểm ăn uống. Nhưng đừng quá lo lắng, những ứng dụng công nghệ trên điện thoại sẽ trở thành người bạn đồng hành giúp giải quyết một số vấn đề khiến bạn lo lắng khi đi du lịch TP. HCM.

1. Cài đặt Foody cho team sành ăn

Foody là nền tảng review những địa điểm ăn ngon mà giới trẻ Việt thường hay sử dụng. Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ những đánh giá, gợi ý về các nhà hàng và món ăn ngon, đi kèm các địa chỉ cụ thể.

ung-dung-huu-ich-tren-dien-thoai-7
Foody rất hữu ích trong việc tìm quán ăn ở TP. HCM. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt ở những nơi có mật độ quán xá cao như TP. HCM, bạn cần một ứng dụng như Foody để biết đâu là những địa điểm ăn uống chất lượng.

Đây là một ứng dụng có thể cài đặt miễn phí cho các hệ điều hành. Du khách trong và ngoài nước đều có thể sử dụng dễ dàng bởi có hai tuỳ chọn tiếng Việt và tiếng Anh.

2. Ứng dụng xe buýt – Busmap

Đây là ứng dụng dành riêng cho hệ thống giao thông công cộng ở TP. HCM. Busmap cung cấp bản đồ giao thông công cộng bao gồm cả xe buýt và các tuyến metro ở Việt Nam.

ung-dung-huu-ich-tren-dien-thoai-6
Đi xe buýt sẽ giúp chuyến du lịch của bạn tiết kiệm hơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm, hãy nghĩ đến việc cài đặt ứng dụng Busmap để nắm bắt 100 tuyến xe buýt cùng 2.000 điểm dừng trong thành phố.  

Busmap cũng có cả tuỳ chọn tiếng Anh và tiếng Việt, phù hợp cho cả người nước ngoài đến du lịch Sài Gòn. 

3. Ứng dụng di chuyển – Grab

Grab với cách thức sử dụng đơn giản, chỉ cần cài đặt ứng dụng rồi xác định vị trí đón cùng điểm đến, tiếp đến lựa chọn loại phương tiện muốn sử dụng là được.

ung-dung-huu-ich-tren-dien-thoai-1
Ứng dụng Grab khá tiện ích khi di chuyển trong TP. HCM. (Nguồn ảnh: Internet)

Hơn thế, số lượng xe ôm công nghệ của Grab ở TP. HCM tương đối nhiều nên bạn có thể dễ dàng đặt được xe. Chẳng cần phải chờ lâu, chỉ trong một thời gian ngắn là các tài xế đã có mặt kịp thời để chở bạn đến điểm xác định.

Điểm tiện lợi của Grab là bạn có thể thanh toán qua thẻ, ví ảo hoặc Grabpay nếu không mang theo tiền mặt trong người.  

4. Ứng dụng hướng dẫn du lịch Việt Nam

ung-dung-huu-ich-tren-dien-thoai-8
Ứng dụng này sẽ đưa ra nhiều gợi ý hay ho cho bạn. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu có cơ hội đi du lịch TP. HCM, bạn không nên bỏ qua ứng dụng hướng dẫn du lịch Việt Nam của Triposo. Đây là một app du lịch khá chất lượng với nhiều đề xuất hay ho về điểm tham quan, nhà hàng hay các thông tin thiết thực khác.

Bạn có thể cài đặt miễn phí ứng dụng này trên các nền tảng hệ điều hành khác nhau.  

5. Wi-Fi Finder

Đây là ứng dụng giúp bạn tìm kiếm các điểm kết nối internet miễn phí hoặc trả phí gần nhất trong trường hợp điện thoại của bạn không có kết nối mạng.

ung-dung-huu-ich-tren-dien-thoai-5
Trong trường hợp không có kết nối mạng có thể dùng Wifi Finder. (Nguồn ảnh: Internet)

Wifi Finder cũng được tích hợp chế độ ngoại tuyến nên bạn có thể tìm kiếm ngay cả khi không có internet. Nhưng với phiên bản trả phí có mức giá 4.99 USD/năm, bạn sẽ có thêm nhiều tiện ích hơn.

Những ứng dụng trên cực kỳ hữu ích và thiết thực cho chuyến du lịch TP. HCM của bạn. Nếu lần đầu tiên đến với thành phố này, bạn hãy tham khảo và cài đặt những phần mềm thích hợp nhất để sử dụng khi đi du lịch TP. HCM nhé.