Ấn Độ treo thưởng để người dân… đi du lịch
An Nhiên - 5 ngày trước
Dưới ảnh hưởng của đại dịch, chính phủ Ấn Độ đã chọn ra 15 điểm du lịch nổi tiếng trên toàn quốc và tuyên bố sẽ trao thưởng cho những ai đặt chân đến đó trong năm 2021 - 2022.

Sau một thời gian đình trệ vì Covid-19, Ấn Độ đang nỗ lực phục hồi một phần ngành du lịch nội địa. Đầu năm 2021, một chiến dịch có tên "Dekho Apna Desh" hay “See Your Country” đã được phát động. Chiến dịch này nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích người dân đi du lịch nội địa.

an-do-1
Ấn Độ phát động chiến dịch “See Your Country” để khôi phục du lịch nội địa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ban đầu, chương trình chỉ áp dụng cho người Ấn Độ nhưng ngay khi biên giới mở cửa trở lại sẽ mở rộng cho cả du khách quốc tế.

Chính phủ kỳ vọng du lịch nội địa hồi phục sẽ phần nào kích thích nền kinh tế phát triển trở lại. Bên cạnh đó, người ta còn khuyến khích dân Ấn Độ nên đi thăm các điểm đến trong nước trước khi đi nước ngoài vào các dịp lễ hay ngày thường.

an-do-3
Có 15 điểm đến được lựa chọn trên khắp cả nước cho chiến dịch này. (Nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể, trong chiến dịch được đưa ra có 15 điểm đến được lựa chọn trải dài trên khắp cả nước nhằm quảng bá sự đa dạng và phong phú của du lịch Ấn Độ. Trong đó, những điểm đến thiên nhiên được ưu tiên, phù hợp với xu hướng an toàn trong bối cảnh Covid-19 đang phức tạp.

Một số địa điểm bao gồm: đền Taj Mahal, công viên quốc gia Kaziranga, lăng mộ Humayun, bãi biển Colva, đền Mahabodhi…

an-do-2
Hiện nay, đã có hơn 144 nghìn người dân Ấn Độ đăng ký tham gia chương trình. (Nguồn ảnh: Internet)

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 144 nghìn người dân Ấn Độ đăng ký tham gia chương trình Dekho Apna Desh. Độ tuổi chủ yếu được ghi nhận là từ 25-45 và nhiều điểm đến đã được đặt kín chỗ.

Chính phủ ấn Độ sẽ tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên và trao thưởng cho du khách đặt chân đến đủ 15 điểm du lịch được lựa chọn. Thời gian hiệu lực là từ nay đến hết năm 2022.