Bí ẩn dưới hố sụt nổi tiếng nhất Mexico: Nơi có những chiếc chuông đến từ địa ngục
An Nhiên - 11:07 22/01/2021
Hells Bells nằm dưới hố sâu 50m, được mệnh danh là những chiếc chuông đến từ địa ngục.

Theo Inspired to Dive, Hells Bells được biết là các thạch nhũ có hình dạng khác lạ nằm dưới hố sụt El Zapote ở Quintana Roo, bán đảo Yucatan, Mexico.

nhung-chiec-chuong-den-tu-dia-nguc-1
Hố sụt El Zapote, nơi chứa những chiếc chuông đến từ địa ngục. (Nguồn ảnh: Internet)

Khác với những khối thạch nhũ thường thấy trong các hang động thông thường, thạch nhũ ở El Zapote có hình nón khác lạ. Chúng rỗng ở bên trong và trông giống như những chiếc chuông cỡ lớn.

Chính vì hình dáng kỳ lạ, các thợ lặn đã gọi chúng là Hells Bells, những chiếc Chuông Địa Ngục. Những thạch nhũ này treo dưới mái vòm có chiều dài 6m và gần như phủ kín toàn bộ bề mặt hang động.

nhung-chiec-chuong-den-tu-dia-nguc-2
Hình dáng kỳ lạ của thạch nhũ dưới hố sụt El Zapote. (Nguồn ảnh: Internet)

Miệng của Hells Bells có hình tròn elip, phần mở hướng về phía vách hang, trông giống như những chiếc chuông vỡ.

nhung-chiec-chuong-den-tu-dia-nguc-4
Hells Bells trông giống như những chiếc chuông vỡ. (Nguồn ảnh: Internet)

Sự tồn tại của chúng đến nay vẫn chưa được lý giải, vẫn là bí ẩn đối với nhân loại. Nhưng có lẽ, một phần tác động do lượng mưa tích tụ và nước biển thấm từ dưới lên. Nơi đây có hai lớp nước nhưng không trộn lẫn vào nhau mà được ngăn cách bởi halocline.

nhung-chiec-chuong-den-tu-dia-nguc
Những chiếc chuông này có niên đại khoang 5.000 năm. (Nguồn ảnh: Internet)

Những chiếc chuông tử thần này xuất hiện giữa lớp halocline và lớp nước ngọt. Được biết, chúng đã có niên đại khoảng 5.000 năm và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Nơi đây là đại diện tiêu biểu cho hệ sinh thái bí ẩn, một môi trường để hình thành các thạch nhũ dưới nước lớn nhất thế giới.

Vì sự đặc biệt của mình, hang động dưới hố sụt trở nên nổi tiếng với du khách và được xếp vào danh sách những điểm lặn kỳ lạ nhất thế giới.

nhung-chiec-chuong-den-tu-dia-nguc-3
Hố sụt này rất nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách tới khám phá. (Nguồn ảnh: Inspited to drive)

Những người đã từng trải nghiệm El Zapote có lời khuyên đến các du khách, nếu bạn lặn không chuyên nghiệp thì nên thuê tour với giá từ 219 USD cho 4-5 tiếng để đảm bảo an toàn. Để khám phá nơi đây, bạn phải mất vé vào cửa là 20 USD.