Bức tường kỳ lạ: Nơi cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cùng hàng nghìn người đến than khóc mỗi ngày
An Nhiên - 09:40 30/03/2021
“Bức tường than khóc” tại vùng đất thánh Jerusalem chính là điểm đến linh thiêng nhất của người Do Thái ở khắp nơi trên thế giới.

Theo Lonelyplanet, “bức tường than khóc” còn gọi là bức tường phía Tây (Western Wall). Được xây dựng vào đầu thế kỷ I trước Công Nguyên, nơi đây trở thành địa điểm tôn giáo tâm linh quan trọng của người Do Thái.

buc-tuong-than-khoc
Bức tường than khóc ở vùng đất thánh Jerusalem. (Nguồn ảnh: Internet)

“Bức tường than khóc” toạ lạc tại vùng đất thánh Jerusalem, Israel.

Bước tường được xây dựng và mở rộng cùng đền thờ Do Thái nhưng đến năm 19 trước Công Nguyên, nó bị phá hoại và đến nay chỉ còn một đoạn đường thành ngắn.

Hiện nay, "bức tường than khóc" có những khối đá lớn đặt lên nhau, được đẽo gọt rất tinh xảo và xếp ngay ngắn.

buc-tuong-than-khoc-1
Mỗi ngày, nơi đây tiếp đón hàng nghìn người đến cầu nguyện. (Nguồn ảnh: Internet)

Mỗi năm, nơi đây tiếp đón hàng triệu tín đồ và du khách trên toàn thế giới. Đặc biệt là với người Do Thái, họ rất tôn sùng bức tường, bởi đây không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là một niềm tự hào.

Sở dĩ, có tên là “bức tường than khóc” bởi nơi đây người Do Thái tới cầu nguyện cho số phận của dân tộc mình trước việc bị xâm chiếm và chiến tranh liên miên.

buc-tuong-than-khoc-2
Cựu tổng thống Mỹ cũng từng ghé qua nơi này. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo tục lệ, bất kỳ ai có mong ước nào có thể viết lên một tờ giấy rồi nhét vào kẽ hở trong bức tường. Lúc này, tâm tư nguyện vọng của họ sẽ được xem xét. Được biết, người Do Thái rất tôn trọng quyền riêng tư, không ai được xem trộm thư cầu nguyện của người khác, nếu không sẽ làm mất đi sự linh thiêng và hiệu nghiệm.

buc-tuong-than-khoc-3
Ngày nay, phụ nữ đã được phép đến cầu nguyện ở "bức tường than khóc". (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đây phụ nữ Do Thái không được đến đây cầu nguyện, nhưng ngày nay họ có quyền bình đẳng như nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ chỉ được đứng ở khu vực riêng tại phía nam.

Nhiều người tin rằng, chỉ cần cầu nguyện liên tục suốt 40 ngày, Thượng Đế sẽ trao tặng nhiều phép màu. Mỗi ngày, có hàng nghìn mảnh giấy cầu nguyện được nhét vào khe hở của bức tường.

>> Kỳ lạ bức tường đầy bã kẹo cao su trở thành điểm du lịch hút khách