Cảnh tượng có một không hai: Rừng cây mọc ngược từ dưới đáy hồ nước
An Nhiên - 11:57 14/01/2021
Được hình thành sau một thảm họa tự nhiên, hồ Kaindy nổi tiếng với hàng loạt cây vân sam mọc ngược, là điểm đến lý tưởng để khám phá cảnh tượng thiên nhiên độc đáo.

Cách Almaty – thành phố lớn nhất Kazakhstan khoảng 130km về phía đông, hồ nước Kaindy trên núi Tian Shan dài 400m và sâu nhất là 30m.

rung-cay-moc-nguoc
Hồ nước Kaindy nổi tiếng với rừng cây mọc ngược. (Nguồn ảnh: Internet)

Hồ nước này nổi tiếng với hàng loạt cây vân sam mọc ngược từ dưới lòng hồ, tạo nên một khu rừng chìm rất độc đáo. Nơi đây được hình thành từ trận động đất năm 1911, nước mưa từ các vách núi, thung lũng xung quanh tràn xuống hố hình thành nên hồ nước ngọt Kaindy.

rung-cay-moc-nguoc
Hồ nước độc đáo này được hình thành sau một trận động đất. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau thảm hoạ đó, cây cối ở đây bị nhấn chìm trong biển nước khiến nhiều người nghĩ răng vân sam sẽ bị chết chìm dưới hồ. Nhưng trên thực tế, chúng vẫn sinh trưởng rất tốt.

Rừng cây vân sam cùng màu xanh của hồ nước Kaindy đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên rất kỳ thú.

rung-cay-moc-nguoc-3
Phần thân cây vân sam nhô lên mặt nước. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở trên mặt nước, những cây vân sam nhô lên phần thân khẳng khiu, trơ trọi giữa không gian. Tạo nên một khung cảnh thần bí khiến nhiều người liên tưởng đến cảnh trong những bộ phim viễn tưởng.

rung-cay-moc-nguoc-4
Cảnh tượng lá cây dưới đáy hồ. (Nguồn ảnh: Internet)

Phần dưới mặt nước, cành lá của cây vân sam vẫn đang phát triển bình thường. Vẻ đẹp siêu thực của rừng cây dưới đáy hồ thu hút những du khách ưa khám phá tham gia vào các tour lặn.

rung-cay-moc-nguoc-1
Vẻ đẹp siêu thực của nơi đây thu hút đông du khách đến khám phá. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt hơn, tuỳ thuộc vào ánh sáng và lượng chất tích tụ bên dưới, nước hồ Kaindy có thể chuyển từ màu ngọc lam sang xanh ngọc lục bảo.

Vì nằm ở địa hình núi cao nên hồ nước Kaindy lạnh quanh năm, nhiệt độ cao nhất đo được ở đây là 6 độ C. Trong mùa đông, bề mặt hồ sẽ đóng băng và trở thành điểm đến lý tưởng để câu cá, trượt băng.

rung-cay-moc-nguoc
Những ngày nhiệt độ xuống thấp, mặt hồ đóng băng. (Nguồn ảnh: Internet)

Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hồ Kaindy là vào cuối mùa xuân – đầu mùa thu. Lúc này hệ động thực vật quanh hồ phát triển, bạn cũng có thể bắt gặp khung cảnh tuyệt đẹp khi rừng cây ven hồ chuyển màu lá vào mùa thu.