Con đường ngắn nhất thế giới: Chỉ có duy nhất một địa chỉ, đi vài bước chân là hết đường
An Nhiên - 09:30 06/01/2021
Con đường Ebenezer Place ở Scotland hiện đang nắm giữ kỷ lục con đường ngắn nhất thế giới với chiều dài 6 feet và 9 inch

Với danh hiệu con phố ngắn nhất thế giới, Ebenezer Place chỉ có một địa chỉ duy nhất là số 1 Bistro tại khách sạn Mackays. Đây là bất động sản duy nhất nằm trên con đường này nên người dân và du khách có thể dễ dàng tìm kiếm.

con-duong-ngan-nhat-the-gioi
Con đường Ebenezer Place, nơi chỉ có duy nhất một địa chỉ. (Nguồn ảnh: Internet)

Nơi đây cũng nhận được sự công nhận quốc tế, bởi vào năm 2006, tổng biên tập Sách Kỷ lục Guinness Thế giới Craig Glenday đã đến đây để kiểm chứng và xác nhận địa điểm này.

Vào năm 1883, khi doanh nhân Alexander Sinclair xây dựng khách sạn Mackays ở thị trấn Wick. Với hình dạng bất thường của toà nhà, hội đồng thị trấn đã ra quyết định phải có đường phố riêng ở cuối nơi lối vào phía trước khách sạn.

con-duong-ngan-nhat-the-gioi-03
Khách sạn Mackays mang địa chỉ số 1 và là địa chỉ duy nhất ở con đường ngắn nhất thế giới này. (Nguồn ảnh: Internet)

Khách sạn mang địa chỉ số 1 và đến năm 1887, tên đường Ebenezer Place cũng bắt đầu xuất hiện trong hồ sơ của thị trấn Wick.

Việc hình thành một con đường riêng chỉ dành cho khách sạn có vẻ phi thực tế, tuy nhiên điều này đã được thực hiện tại Scotland. Con phố này giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ xung quanh giữa ngã tư “khó hiểu” này.