Chỉ sau một đêm, 3 con “tàu ma” bí ẩn cùng xuất hiện trên bãi biển
An Nhiên - 13:38 27/01/2021
Phát hiện xác 3 con “tàu ma” cùng lúc trên bãi biển, người dân đảo Outer Banks, bắc Carolina, Mỹ đã có một phen choáng váng bởi hiện tượng bất thường này.

Theo The News & Obsever, trên bãi biển Hatteras, bỗng nhiên có 3 con “tàu ma” cùng xuất hiện sau một đêm. Hình ảnh về những con tàu dạt vào bờ đã được trang Facebook Shipwrecks of The Outer Banks chia sẻ công khai lên mạng xã hội.

3-con-tau-ma
Xác những con "tàu ma" trôi dạt vào bãi biển. (Nguồn ảnh: Internet)

Nơi đây là hòn đảo nằm ngay vùng biển mệnh danh "nghĩa trang Đại Tây Dương", vùng biển này đã nuốt chửng 2.000 con tàu kể từ thế kỷ 16 cho đến bây giờ.

3-con-tau-ma-1
Đảo Outer Banks, nơi những con tàu ma thỉnh thoảng trôi dạt vào. (Nguồn ảnh: Internet)

Các con tàu đắm lần lượt có tên là Flambeau, George A.Kohler và Ramp 55, dựa theo địa điểm phát hiện ra chúng.

Theo người dân địa phương, hiện tượng này thỉnh thoảng có xảy ra sau những cơn bão lớn. Cát trên bờ biển bị thay đổi và các xác tàu được khai quật nhờ cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên.

3-con-tau-ma-2
Xác những con tàu được khai quật sau những trận bão lớn. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhưng việc cùng lúc xuất hiện 3 con “tàu ma” tương đối bất thường. Trong số đó, mình Ramp 55 nằm ở vị trí khá xa và gần con đường dốc tên là Ramp 55. Còn hai còn tàu còn lại được dự đoán là có thể biến mất trong đêm đó hoặc một vài đêm sau.

Thông tin từ outerbanks.com, vùng biển này có hơn 2.000 con tàu đắm, chúng xuất hiện trước khi người châu Âu khai phá hòn đảo này.

3-con-tau-ma-4
Chỉ còn một số ít tàu có thể xác định được danh tính. (Nguồn ảnh: Internet)

Con tàu đắm đầu tiên được ghi nhận ở đây chính là tàu của nhà thám hiểm Richard Grenville vào tháng 6 năm 1585.

Chỉ có một số ít tàu ma được xác định danh tính bởi hầu hết các con tàu đều bị phá tan hoang, không còn chi tiết nguyên vẹn. Vùng biển này nổi tiếng hung dữ nên tốc độ quật nát con tàu khi bị nuốt chửng rất nhanh chóng.

Cũng trong thời gian gần đây, một con tàu ma khác được tìm thấy trên đảo Ocracoke gần đó. Đây được nghi ngờ là phần còn lại của con tàu thảm khốc thế kỷ 19 đã mang theo 90 chìm sâu dưới lòng đại dương.