Điều kỳ diệu: Lá thư trong chai lênh đênh trên biển, vượt 850km đến với người nhận
An Nhiên - 09:52 03/04/2021
Những lá thư trong chai lênh đênh trên biển, vượt qua 850km để đến tận tay người nhận đầy kỳ diệu đã gây ấn tượng đối với mọi người.

Câu chuyện về một nữ sinh đến từ thành phố Long Eaton, Derbyshire, Anh đã gửi một bức thư vượt 850km trong 1 năm để đến với người nhận ở Nauy.

Theo Telegraph, vào tháng 7/2020, cô bé 10 tuổi Lilly Carter cùng chị gái Chloe và người mẹ Claire Marie Pentecost đang dạo chơi trên bờ biển. Vào ngày nghỉ dưỡng cuối cùng, họ đã quyết định ném cái chai có chứa những lá thư xuống biển.

la-thu-trong-chai-vuot-850km
Cái chai thuỷ tinh có chứa những bức thư của cô bé 10 tuổi. (Nguồn ảnh: Internet)

Hai cô bé Lilly và Chloe đã viết thông điệp trên chiếc khăn giấy rồi bỏ vào trong những cái chai thuỷ tinh. Từ bãi biển ở làng Chapel St Leonards, những con sóng Biển Bắc đã đưa chai thuỷ tinh đến một vùng đất mới.

Điều kỳ diệu đã xảy ra vào ngày 27/3/2021, một nhân viên xã hội tên là Ida Christine Hodnebo đã tìm thấy một cái chai trên đảo Jomfruland, Nauy. Điểm đến này cách nơi khởi hành 850km.

Trong kỳ nghỉ cùng gia đình và bạn bè bên bờ biển, cô gái 38 tuổi đã phát hiện ra cái chai đựng bức thư trôi dạt vào bờ.

la-thu-trong-chai-vuot-850km-1
Nội dung bức thư mà cô bé Lilly Carter gửi trong chai. (Nguồn ảnh: BBC)

Nội dung bức thư được tìm thấy như sau: “Gửi ai đó nhận được. Nếu bạn tìm thấy cái chai này, vui lòng đăng nó lên internet. Tôi sống ở Long Eaton, hiện nay đã 10 tuổi. Tên của tôi là Lilly Carter”.

Một người bạn của Ida Christine Hodnebo đã quyết định đăng câu chuyện lên cộng đồng Facebook của Long Eaton. Một người hàng xóm của Lilly đã nhìn thấy và kể lại với gia đình cô bé.

Có thể nói, việc gửi những cái chai xuống biển là hành động phổ biến trên thế giới, nhưng không phải tất cả chúng đều đến được tay người nhận. Câu chuyện của cô bé Lilly Carter như một sự kỳ diệu về mối nhân duyên với người phụ nữ xa lạ.

>> Bốt điện thoại kỳ lạ, cho phép người sống gọi điện cho người đã khuất