Du khách có thể bị cá bay trúng đầu ở thác nước hùng vĩ nhất thế giới
An Nhiên - 09:39 08/03/2021
Là thác nước hùng vĩ nhất thế giới, Niagara có cảnh tượng đẹp đến khó tin và cả những câu chuyện đầy thu hút ẩn sâu bên trong.

Theo TheTravel, thác Niagara là nơi thể hiện rõ nhất sức mạnh của mẹ thiên nhiên sẽ hoàn toàn đóng băng vào mùa đông. Thác Niagara vô cùng hùng vĩ, là nơi có dòng chảy mạnh nhất thế giới. Cùng khám phá một số điều thú vị về thác nước tuyệt đẹp này: 

Đây là thác nước hùng vĩ nhất thế giới

thac-nuoc-hung-vi-nhat-the-gioi-2
Niagara sẽ đóng băng hoàn toàn vào mùa đông. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù rất hùng vĩ nhưng Niagara không thuộc top những thác nước lớn nhất thế giới. Nơi đây có 3 thác nước nhỏ gộp lại chảy vào Niagara, với một lượng nước khổng lồ, sức nước mạnh, tạo nên cảnh tượng hiếm có nhất cho con thác hùng vĩ nhất thế giới.

Du khách có thể bị cá bay trúng đầu

Một trong những trải nghiệm tương đối nguy hiểm khi đến gần thác Niagara là du khách có thể va phải cá bay. Khoảng 10% cá trên thác khi rơi xuống sẽ văng ra khỏi dòng nước và va trúng bạn. Điều này khiến cho thác nước trở nên thú vị hơn bao giờ hết nhờ cảnh tượng mưa cá từ trên trời đổ xuống.

thac-nuoc-hung-vi-nhat-the-gioi-1
Nơi đây có nhiều điều thú vị thu hút đông đảo du khách ghé thăm. (Nguồn ảnh: Internet)

Thác Niagara có thể biến mất trong tương lai

Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, trong 50.000 năm tới, thác Niagara sẽ không còn duy trì được sức chảy mạnh mẽ như hiện nay. Bởi sự xói mòn diễn ra giữa thác và hồ Erie đang tăng lên mỗi năm với tốc độ cao.

Truyền năng lượng tích cực cho mỗi người

Nhiều du khách sau khi ghé thăm thác nước hùng vĩ nhất thế giới đều có cảm giác thoải mái, tràn đầy sức sống. Nguồn năng lượng này được tạo ra nhờ chuyển động của nước, các giọt nước bắt tung toé phát ra các ion âm vào không khí.

thac-nuoc-hung-vi-nhat-the-gioi
Đến Niagara, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực. (Nguồn ảnh: Internet)

Những ion âm được giải phóng này gọi là hiệu ứng Lenard. Khi con người hấp thụ các ion âm sẽ mang lại tác động tích cực cho cơ thể.

Vì thế, nhiều người đến Niagara đều có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.​