Du khách đã tiêm vaccine Covid-19 có thể đến Phuket, Thái Lan trong năm 2021
An Nhiên - 14:34 04/02/2021
Trải qua một khoảng thời gian khó khăn vì dịch Covid-19, chính quyền đang lên kế hoạch đón khách quốc tế đã tiêm vaccine chống Covid-19 từ tháng 10 để khôi phục ngành du lịch.

Mặc dù đã tiêm vaccine nhưng du khách vẫn có thể phải thực hiện việc kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày tại xứ chùa vàng. Bên cạnh đó, chính quyền sở tại còn lên kế hoạch mua đủ liều vaccine nhằm cung cấp cho 70% cư dân từ 18 tuổi trở lên ở hòn đảo.

phuket-chao-don-du-khach-da-tiem-vaccine-covid-19
Phuket đang lên kế hoạch chào đón du khách trong mùa cao điểm du lịch. (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện loại vaccine đang được xém xét là của Trung Quốc – có hiệu quả đạt 50,4%. Tuy nhiên, chính quyền chưa tiết lộ những thông tin chi tiết về việc chấp nhận loại vaccine nào mà du khách tiêm.

Dịp cao điểm du lịch ở Phuket là vào mùa đông, vì thế nếu bỏ lỡ, người dân phải đợi thêm một năm nữa. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế trên hòn đảo. Nếu đóng cửa quá lâu, họ sẽ chịu những tổn thất nặng nề, khó lòng phục hồi được.

Tuy nhiên, kế hoạch chào đón khách quốc tế đến vào tháng 10 năm 2021 vẫn cần sự phê duyệt của chính phủ Thái Lan trước khi bắt đầu thực hiện.

phuket-chao-don-du-khach-da-tiem-vaccine-covid-19-1
Tháng 10/2021 chính là thời điểm tốt nhất để mở cửa du lịch Phuket. (Nguồn ảnh: Internet)

Song song với đó, Phuket lên kế hoạch tiêm vaccine cho toàn dân dự kiến vào 1/9. Dự án này được tài trợ bởi Hiệp hội Du lịch Phuket, Phòng Thương mại địa phương và các doanh nghiệp.

Động thái này hướng đến sự an toàn cho du khách và người dân địa phương, giúp Phuket trở thành điểm nghỉ dưỡng an toàn trong tình hình dịch bệnh.