Du khách đổ xô tới check-in núi lửa băng phun trào có hình dáng độc đáo
An Nhiên - 5 ngày trước
Hiện tượng núi lửa băng phun trào có hình dáng thú vị ở cao nguyên Almaty đã thu hút khách du lịch kéo đến check-in.

Theo OD, vào mùa đông, cao nguyên vùng Almaty của Kazakhstan không phải là nơi có cảnh sắc hấp dẫn, nhưng qua một hiện tượng bất thường, nhiều người đã đổ xô kéo đến đây để chiêm ngưỡng.

nui-lua-bang
Hiện tượng núi lửa băng liên tục phun ra nước. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở cao nguyên tuyết phủ nằm giữa hai ngôi làng Kegen và Shyrganak, có một tháp băng cao 14m liên tục phun ra nước, rồi ngay lập tức biến thành băng. Cách thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan chỉ 4h đi xe, núi lửa băng nhanh chóng trở thành điểm đến được quan tâm.

nui-lua-bang-2
Hiện tượng này đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện tượng này trông giống như một ngọn núi lửa thu nhỏ, nhưng thay vì dung nham nóng, nó lại phun ra nước. Cảnh tượng trên thu hút cả người dân địa phương, du khách nhiều nơi và cả những người nổi tiếng trên các trang mạng xã hội.

nui-lua-bang-1
Núi lửa băng phun trào nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội ngay khi xuất hiện. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, núi lửa băng này là kết quả của một con suối ngầm phun nước quanh năm. Nhưng vào mùa hè, nhờ nguồn nước nơi đây đã tạo nên một thảm thực vật xanh tươi kéo dài. Nhưng vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, nước nhanh chóng đông lại vào tạo ra núi lửa băng hình nón.

nui-lua-bang-3
Có rất đông người kéo đến để check-in núi lửa băng phun trào có hình dáng độc đáo. (Nguồn ảnh: Internet)

Hình ảnh về núi lửa băng ở Almaty lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo du khách ghé đến cao nguyên cằn cỗi này.

Theo người dân địa phương, đây là năm đầu tiên có hiện tượng núi lửa băng thú vị như vậy, còn những năm trước chỉ có một hình nón nhỏ và rỗng bên trong.