Du lịch Việt Nam bội thu giải thưởng quốc tế trong năm 2020
An Nhiên - 15:21 07/01/2021
Với những nỗ lực phục hồi hoạt động sau ảnh hưởng của Covid-19, ngành Du Lịch Việt Nam gặt hái được nhiều quả ngọt và tiếp tục được vinh danh qua nhiều giải thưởng quốc tế danh giá.

“Oscar của ngành du lịch” - giải thưởng World Travel Awards là phần thưởng mà tất cả các đơn vị trong ngành du lịch và lữ hành trên toàn cầu mơ ước.

Kết quả của giải thưởng được bình chọn bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành du lịch và công chúng trên toàn thế giới ở các lĩnh vực lữ hành, khách sạn, hàng không, dịch vụ du lịch...

du lich Ninh Binh
Việt Nam tiếp tục được vinh danh Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Vượt qua một năm 2020 đầy dấu ấn, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được bình chọn ở cả ba hạng mục hàng đầu châu Á gồm: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á.

Lần thứ 4 liên tiếp, Việt Nam đạt danh hiệu Điểm đến Golf tốt nhất châu Á. Và sân golf Hoiana Shores Golf Club cũng thu về giải thưởng Sân golf mới tốt nhất thế giới.

du-lich-viet-nam
Sân golf Hoiana Shores Golf Club. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh danh hiệu cho quốc gia điểm đến, các đơn vị cung ứng dịch vụ tại Việt Nam cũng được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng khác. Trong đó, ở hạng mục hàng đầu thế giới, Sun Group đạt 10/12 giải thưởng. Nổi bật có thể kể đến Sun World Ba Na Hills, Cầu Vàng, Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Fansipan Legend, Hotel De La Coupole – MGallery...

sapa
Hotel De La Coupole – MGallery ở thị trấn Sapa. (Nguồn ảnh: Internet)

Vietnam Airlines - hãng hàng không quốc gia Việt Nam, vinh dự 2 năm liên tiếp nhận danh hiệu Hãng hàng không văn hóa hàng đầu thế giới 2019-2020. Sau khi nhận giải thường Sân bay mới hàng đầu thế giới năm 2019, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục được vinh danh ở hạng mục Sân bay khu vực hàng đầu thế giới năm 2020.

du-lich-viet-nam-03
Vietnam Airlines nhận danh hiệu hãng hàng không văn hóa hàng đầu thế giới 2019-2020. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, các tập đoàn lớn của Việt Nam như Sun Group, Vingroup, FLC, Mường Thanh... cũng giành hàng chục giải thưởng hàng đầu châu Á dành cho các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu phức hợp vui chơi giải trí, điểm du lịch...

Điều này giúp khẳng định đẳng cấp cũng như chất lượng dịch vụ mà các đơn vị này mang lại cho khách hàng. Đồng thời cũng góp phần nâng cao hình ảnh và thương hiệu du lịch Việt Nam.

Những danh hiệu này là phần thưởng xứng đáng cho ngành du lịch Việt Nam trước một năm đầy biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sự động viên này sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phục hồi và phát triên của ngành du lịch trong thời gian tới.