Được làm từ hơn 100 trái ớt, “mì tử thần” có thể gây mất thính giác
An Nhiên - 10:11 19/02/2021
Đặc sản mỳ cay được chế biến với hơn 100 trái ớt của Indonesia là món ăn thử thách mạnh đối với nhiều người.

Theo The Travel, Indonesia là đất nước có nền ẩm thực phong phú, trong đó có thể kể đến các món đồ cay. Nhưng ấn tượng nhất là món “mì tử thần”, dùng mì ăn liền Indomies.

mi-tu-than
Món ăn được mệnh danh là mì tử thần. (Nguồn ảnh: Internet)

Đây là món ăn được phục vụ trong các nhà hàng bình dân và quán ăn đêm tại thủ đô Jakarta. Mì Indomies được chế biến theo nhiều công thức riêng, đa dạng cho thực khách lựa chọn.

Món mì này thực chất có tên là Mie Goreng Pedas Mampus, xuất phát từ quán ăn đêm Abang Adek, Jakarta. Mức độ cay nhất thuộc về Pedas Mampus với 100-150 trái ớt hiểm xay nhuyễn phủ trên những sợi mì.

mi-tu-than-2
Blogger ẩm thực Ben Sumadiwiria, người được nhắc đến trong câu chuyện trên. (Nguồn ảnh: Kokiku TV)

Tên gọi “mì tử thuần” xuất hiện vào năm 2016, một blogger ẩm thực bị mất thính giác tạm thời khi thử món ăn này. Một đĩa mì xào cay khiến anh ta đổ mồ hôi, chóng mặt và không nghe thấy gì.

Bẹn có thể hình dung độ cay khủng khiếp của món mì này thông qua thang đo Scoville như sau: Carolina Reaper, loại ớt cay nhất thế giới đạt 2,2 triệu Scoville, một trái ớt hiểm có khoảng 200.000 Scoville. Vậy với một bát mì tử thần chứa hơn 100 trái ớt hiểm, độ cay sẽ rơi vào khoảng 20 triệu Scoville.

mi-tu-than-1
Đây là món ăn có độ cay khung khiếp. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù nhiều người cảm thấy đau đớn và sợ hãi khi ăn mì tử thần nhưng đây vẫn là món ăn đặc biệt của thủ đô Jakarta. Và đây cũng là thứ dùng để thử thách những du khách dũng cảm khi đến với vùng đất này.