Ghé qua 3 nhà thờ trăm tuổi mà giới trẻ nhất định phải check-in ở Sài Gòn
An Nhiên - 10:16 05/01/2021
Mang những nét kiến trúc Gothic ấn tượng cùng sự giao thoa văn hoá đặc trưng, các nhà thờ trăm tuổi trở thành điểm check-in được giới trẻ Sài Thành cũng như du khách thập phương yêu thích.

 

1. Nhà thờ Tân Định

Địa chỉ: 289 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. HCM.

Toạ lạc tại quận 3, nhà thờ Tân Định được xây dựng từ những năm 1870-1876. Khác với nhiều địa điểm khác, nhà thờ này nổi bật với màu hồng đặc biệt. Vào tháng 6/2020, tạp chú du lịch CNTraveler (Mỹ) đã gọi tên nhà thờ Tân Định vào top 10 điểm đến màu hồng ấn tượng nhất thế giới.

nha-tho-tram-tuoi-sai-gon-01
Chỉ cần dạo một vòng mạng xã hội với các keywords liên quan đến “thà thờ Tân Định”, bạn sẽ bắt gặp nhiều bức hình ấn tượng được chụp ở đây. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà thờ Tân Định có thiết kế Gothic với một tháp chính, hai tháp phụ có vòm nhọn cùng các ô cửa sổ giống với nhiều nhà thờ khác. Các quán cà phê có tầm nhìn thẳng ra nhà thờ được các bạn trẻ lựa chọn làm điểm check-in.

nha-tho-tram-tuoi-sai-gon-02
Góc máy phổ biến nhất là chụp từ dưới lên để làm nổi bật toàn bộ nét kiến trúc của công trình. Du khách có thể tham quan và chụp hình thoải mái vào các ngày thường. (Nguồn ảnh: Internet)

2. Nhà thờ Đức Bà

Địa chỉ: 01 Công xã Paris, Quận 1, TP. HCM

Là một trong những biểu tượng của Sài Thành, nhà thờ Đức Bà được xây dựng từ những năm 1877-1880. Với phần gạch đỏ cam cùng kiến trúc ấn tượng, đây được mệnh danh là một trong 4 vương cung thành đường ở Việt Nam, bên cạnh nhà thờ Phù Nhai (Nam Định), nhà thờ Sở Kiện (Hà Nam) và nhà thờ La Vang (Phú Thọ).

Nhà thờ Đức Bà mang những nét kiến trúc đặc trưng và có tầm quan trọng về lịch sử, tâm linh.

nha-tho-tram-tuoi-sai-gon-03
Khung cảnh trước nhà thờ là điểm được check-in nhiều nhất ở Sài Thành. (Nguồn ảnh: Internet)
nha-tho-tram-tuoi-sai-gon-04
Các quán cà phê, nhà hàng có cửa sổ nhìn ra nhà thờ cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm góc check-in. (Nguồn ảnh: Internet)

3. Nhà thờ Cha Tam

Địa chỉ: 25 Học Lạc, Quận 5, TP. HCM

Xuất hiện từ đầu thế kỷ XX, nhà thờ Cha Tam mất 2 năm để hoàn thành. Dù kiến trúc mang đậm phong cách Gothic châu Âu nhưng vẫn chú trọng vào các nét văn hoá Hoa.

nha-tho-tram-tuoi-sai-gon-05
Nhà thờ Cha Tam là sự giao thoa kiến trúc Á - Âu. (Nguồn ảnh: Internet)

Qua những mái lợp ngói âm dương, chính điện có 4 cột đỏ cùng chữ Hán được ghi trong nhà thờ, không khó để nhận diện những màu sắc Trung Hoa.

nha-tho-tram-tuoi-sai-gon-06
Sự giao thoa kiến trúc độc đáo cùng màu vàng nổi bật là điểm thu hút các bạn trẻ tìm đến thăm thú, chụp ảnh. (Nguồn ảnh: Internet)