Hãng hàng không đầu tiên trên thế giới ra mắt hộ chiếu sức khoẻ
An Nhiên - 09:24 18/01/2021
Nhằm kiểm soát dịch Covid-19, hãng hàng không American Airlines đã ra mắt hộ chiếu sức khoẻ cho những hành khách sử dụng dịch vụ.

Theo thông tin từ Fox News, hãng American Airlines của Mỹ ra mắt hộ chiếu sức khoẻ trên điện thoại mang tên Verifly, cho phép du khách được đăng kết quả xét nghiệm nCoV âm tính.

Đây là động thái nhằm hỗ trợ lệnh mới của chính phủ, các du khách muốn nhập cảnh phải xuất trình kết quả xét nghiệm nCoV âm tính.

Những du khách sử dụng hãng hàng không này có thể tải ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ xuống thiết bị của mình. Tiếp đến là tạo tài khoản, nhập quốc gia xuất phát và tải lên những giấy tờ bắt buộc.

ho-chieu-suc-khoe
American Airlines là hãng hàng không đầu tiên áp dụng hộ chiếu sức khoẻ. (Nguồn ảnh: Fpsgames)

American Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ phát hành cuốn hộ chiếu này. Hành động này dựa trên yêu cầu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Quyết định có hiệu lực từ ngày 26/1, hành khách bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72 giờ tính từ lúc lên máy bay. Nếu không cung cấp được đầy đủ giấy tờ liên quan, hãng bay được quyền từ chối phục vụ.

Hãng bay cho biết, họ sẽ làm mọi cách để du khách có được chuyến đi suôn sẻ và liền mạch nhất. Các biện pháp mới này sẽ được thực hiện từ ngày 23/1.