Hòn đảo cô lập nhất thế giới, nơi bất kỳ ai tiếp cận cũng bị tấn công
An Nhiên - 11:44 22/02/2021
Mặc dù có cư dân sinh sống khoảng 60.000 năm, đảo Bắc Sentinel ở vịnh Bengal (Ấn Độ) vẫn là một bí ẩn.

Dù tồn tại đã lâu nhưng đảo Bắc Sentinel vẫn không bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại. Những thông tin về hòn đảo này và bộ lạc sống ở đây vẫn còn là một bí ẩn đối với mọi người.

hon-dao-co-lap-nhat-the-gioi-5
Đảo Bắc Sentinel thuộc lãnh thổ Ấn Độ. (Nguồn ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, đảo Bắc Sentinel nhìn từ trên cao trông rất đẹp và bình dị với những bãi biển trải dài và khu rừng rậm rạp. Nhưng ngư dân và khách du lịch không dám đặt chân đến đây do lo sợ sự tấn công của bộ lạc sống trên đảo.

hon-dao-co-lap-nhat-the-gioi-1
Nhìn từ trên cao hòn đảo này trông rất đẹp nhưng thực chất lại rất nguy hiểm. (Nguồn ảnh: Internet)

Hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương này là nơi sinh sống của một cộng đồng người trong suốt 60.000 năm qua. Nhưng cho đến nay, có rất ít thông tin về nơi đây bởi bộ lạc không hề mến khách và sẵn sàng giết chết những người dám xâm nhập.

Người sống trên đảo thường bắn tên hoặc ném đá vào các máy bay làm nhiệm vụ trinh sát. Vì quá nguy hiểm, chính phủ Ấn Độ đã từ bỏ việc tiếp cận với người dân trên đảo và thiết lập một khu vực an toàn dài 4km.

hon-dao-co-lap-nhat-the-gioi
Người dân trên đảo thường bắn tên vào các máy bay trinh sát. (Nguồn ảnh: Internet)

Với những du khách ưa thích mạo hiểm cũng không nên đến quá gần đảo Bắc Sentinel, bởi bạn sẽ có nguy cơ bị tấn công bất kỳ lúc nào. Những người ở đây hoàn toàn khước từ với nền năm minh hiện đại và không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Bộ tộc Sentinelese từng giết chết 2 người đàn ông đánh bắt cá ở khu vực này vào năm 2006.

hon-dao-co-lap-nhat-the-gioi-4
Những hình ảnh hiếm hoi ghi lại nơi sinh sống của bộ lạc. (Nguồn ảnh: Internet)

hòn đảo bị cô lập hoàn toàn nên nguy cơ bộ lạc bị xoá sổ bởi dịch bệnh và thiên tai là rất cao. Nhưng vì không tiếp cận hay liên lạc được, nên chính phủ vẫn chưa thể nắm bắt được những thông tin chính xác và cụ thể về người dân sống trên hòn đảo.

hon-dao-co-lap-nhat-the-gioi-2
Vì rất nguy hiểm nên chính phủ Ấn Độ khuyến cáo ngư dân và khách du lịch không tiếp cận hòn đảo. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, sự thù địch của bộ lạc đối với người ngoài được cho là do những xung đột từ trong quá khứ.