Hòn đảo "độc nhất vô nhị" giúp con người tăng chiều cao, 180cm vẫn được xem là “người lùn”
An Nhiên - 10:03 26/03/2021
Trên thế giới có một hòn đảo rất kỳ lạ, nơi mà con người có thể tăng chiều cao khi ở đây, thậm chí cả khách du lịch cũng có thể cao thêm.

Thông thường, con người sẽ dừng cao khi trưởng thành, thế nhưng ở hòn đảo "độc nhất vô nhị" này, ngay cả khi bạn đã lớn cũng có thể cao thêm. Đó chính là hòn đảo Martinique, đông Caribbean.

hon-dao-doc-nhat-vo-nhi
Hòn đảo kỳ lạ Martinique. (Nguồn ảnh: Internet)

Hầu hết cư dân trên hòn đảo này đều rất cao, ngay cả du khách đến đây sống một thời gian sẽ cao lên. Điểm độc đáo này khiến nơi đây được mệnh danh là “đảo cao lớn hơn”.

Chiều cao trung bình của đàn ông trên đảo Martinique là 190cm, phụ nữ là 174cm. Nếu đàn ông ở đây cao dưới 180cm thì sẽ bị chế giễu là “người lùn”. 

hon-dao-doc-nhat-vo-nhi-1
Người dân trên hòn đảo này đều rất cao, thậm chí đàn ông cao tầm 180cm sẽ được xem là lùn. (Nguồn ảnh: Internet)

Đây cũng chính là hiện tượng đầy kỳ bí mà không ai có thể giải thích được, sau mỗi thập kỷ, tất cả người lớn đều cao lên một cách không ngờ.

Điều này là lý do khiến đảo Martinique thu hút hàng chục nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi có nhiều người thấp bé trong số đó. Vậy nên, một số người còn gọi Martinique là “thiên đường dành cho người lùn”.

Bên cạnh con người thì động, thực vật, côn trùng trên đảo cũng phát triển với tốc độ chóng mặt. Chúng đều tăng kích thước sau mỗi thập kỷ, thậm chí là lớn gấp đôi so với những nơi khác.

hon-dao-doc-nhat-vo-nhi-3
Lượng khoáng chất phóng xạ lớn chính là nguyên nhân kích thích chiều cao phát triển trên đảo Martinique. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra lời giải cho hiện tượng nói trên. Theo đó, trên hòn đảo có một lượng khoáng chất phóng xạ đáng kể, thứ này gây ra những thay đổi hữu cơ trong cơ thể người, đồng thời kích thức sự tăng trưởng.

Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cư dân trên đảo lại cao như vậy, và đối với khách du lịch nếu lưu trú lại lâu, hiệu ứng phát triển chiều cao của chất phóng xạ cũng ảnh hưởng. Từ đó tất cả mọi người ở trên hòn đảo này đều sẽ cao thêm.

>> Hòn đảo sử dụng những đồng tiền xu khổng lồ nặng tới 4 tấn, có trọng lượng hơn cả một chiếc ô tô