Một năm du lịch ảm đạm, Huế mở nhiều tuyến phố đi bộ vào 2021 để hút khách
An Nhiên - 17:25 05/01/2021
Nhằm tái phát triển du lịch sau thời gian đóng băng, TP Huế thực hiện đề án “Kinh tế đêm” bằng việc mở nhiều tuyến phố đi bộ và dịch vụ ăn uống ở những điểm đến nổi tiếng.

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TP Huế đặt ra mục tiêu kéo ngành du lịch và dịch vụ trở lại quỹ đạo và phát triển hơn trong năm 2021.

Để phục hồi ngành du lịch, đề án “Kinh tế đêm” đã được bắt tay vào thực hiện với việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở những điểm đến nổi tiếng như chợ Đông Ba, Đại nội kinh thành Huế, chùa cổ, hai bờ sông Hương và khu phố Tây.…

Theo đó, TP Huế sẽ tập trung quy hoạch các tuyến đường xung quanh điểm du lịch trọng điểm thành các khu phố đi bộ vào ban đêm để tạo điều kiện cho ngành dịch vụ phát triển.

Hue mo pho di bo
Đường Đoàn Thị Điểm là tuyến phố đi bộ đầu tiên ở khu vực Đại nội Kinh thành Huế. (Nguồn ảnh: Internet)

Khu vực Đại nội Huế: Các tuyến đường Đoàn Thị Điểm, Lê Huân…trở thành các tuyến phố đi bộ vào buổi tối 3 ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, đề án cũng cho phép Đại nội sẽ đón khách tham quan vào buổi tối.

Khu vực chợ Đông Ba, bến xe Đông Ba: Được quy hoạch thành khu phố ẩm thực ban đêm, chủ yếu là món ăn truyền thống của Huế.

Hue mo pho di bo
Khu vực chợ Đông Ba được quy hoạch thành phố đêm ẩm thực xứ Huế. (Nguồn ảnh: Internet)

Khu vực Bạch Đằng, Huỳnh Thúc Kháng: Lên kế hoạch triển khai tạo dựng phố đi bộ sau khi Đại nội Kinh thành Huế và chợ Đông Ba đạt được hiệu qủa.

Khu vực 2 bờ sông Hương: Phục vụ cho du lịch ngắm cảnh và hạn chế tối đa các loại hình dịch vụ để tạo điểm nhấn tự nhiên cho du khách đến Huế.

hue mo pho di bo
Hai bên bờ sông Hương sẽ sử dụng cho du lịch ngắm cảnh. (Nguồn ảnh: Internet)

Dự kiến vào tháng 6, thời điểm diễn ra kỳ Festival Huế năm 2021, không gian đi bộ quanh Đại nội Kinh thành Huế và chợ Đông Ba sẽ được khai trương.

Trước mắt, các tuyến phố đi bộ mới sẽ được mở trong 3 ngày cuối tuần, nếu đạt hiệu quả cao sẽ nghiên cứu thêm các phương án thực hiện dài ngày.