Khách du lịch đổ xô tới hòn đảo kỳ lạ, nơi số lượng mèo nhiều gấp 5 lần người
An Nhiên - 09:53 03/02/2021
Ở một làng chài nhỏ phía nam Nhật Bản, nơi du khách từ khắp nơi đổ về để được tận mắt chứng kiến điều kỳ lạ tại nơi được mệnh danh là “đảo mèo”.

“Đảo mèo” Aoshima ở phía nam Nhật Bản có số lượng mèo cư trú áp đảo, lên tới hơn 120 con trong khi người dân sinh sống ở đây chỉ có 22 người.

hon-dao-ky-la-2
Số lượng mèo trên đảo nhiều gấp 5 lần số người sinh sống ở đây. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo thông tin từ người dân địa phương, số mèo ban đầu được đưa đến đây nhằm đối phó với những con chuột gây hại trên tàu đánh cá.

Sau đó những con mèo sống ở đây tiếp tục tăng số lượng lên lên gấp bội. Đặc biệt là từ một thập niên trước, khi người dân ở đảo bắt đầu giảm xuống, những con mèo được tự do sinh sản mà không có ai ngăn cản.

hon-dao-ky-la-3
Mỗi ngày nơi đây đón lượng lớn khách du lịch đến chơi với mèo. (Nguồn ảnh: Internet)

Chỉ có hơn 20 người sống trên đảo, nơi đây không nhà hàng, không cửa hiệu, xe hơi hay quán bán đồ ăn nhanh. Hoạt động sôi nổi nhất ở đây là các chuyến phà chở du khách đến thăm đảo Aoshima 2 lần/ngày. “Đảo mèo” không phải là thiên đường du lịch, những người đến đây chủ yếu là vì yêu thích mèo và muốn được tận hưởng cảm giác yên bình.

Mèo ở đảo Aoshima không hề quá kén ăn, chúng sinh tồn nhờ lương khô, khao tây hay đồ ăn xin được từ du khách. Cũng giống như những con gà hoang dã trên đảo Kauai, mèo lang thang tự nhiên khắp các hòn đảo mà không hề sợ hãi.

hon-dao-ky-la-1
Mèo ở trên đảo tự do đi lại mà không sợ hãi con người. (Nguồn ảnh: Internet)

Mèo trên đảo được du khách yêu quý nhưng đối với người dân địa phương, nhiều lúc họ cảm thấy phiền khi chúng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Các cư dân trên đảo đang cố gắng để kiểm soát lượng mèo ở đây bằng cách “thiến” một số con. Người dân không quá thân thiện hay phiền lòng khi khách du lịch đổ xô tới “đảo mèo”, nhưng không muốn để hoạt động này quấy rầy cuộc sống của mình.