Khánh Hoà: Giảm 50% giá vé tham quan di tích
An Nhiên - 15:16 25/03/2021
Chương trình giảm giá vé áp dụng cho cả du khách trong và ngoài nước khi tham quan hòn Chồng, tháp bà Ponagar, khu bảo tồn thiên nhiên hòn Mun.

Sở Văn hóa và Thể Thao Khánh Hòa đang lên kế hoạch giảm giá vé các di tích và danh thắng nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách.

khanh-hoa
Khánh Hoà đang có kế hoạch giảm 50% giá vé ở một số điểm du lịch. (Nguồn ảnh: Internet)

Nghị quyết đang được đề xuất và báo cáo, nếu thông qua sẽ được triển khai trong tháng 4. Theo đề xuất, giá vé tham quan hòn Chồng, tháp Bà Ponagar, khu bảo tồn thiên nhiên hòn Mun sẽ giảm từ 22.000 VNĐ xuống còn 11.000 VNĐ.

Được biết, đề xuất giảm 50% giá vé tham quan cho du khách rất thiết thực trong bối cảnh mọi người đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

khanh-hoa-1
Chương trình giảm giá vé nhằm kích cầu du lịch và thu hút du khách đến Khánh Hoà. (Nguồn ảnh: Internet)

Điều này cũng mang đến cho du khách thiệm cảm khi đến địa phương. Đồng thời, đây cũng là cách chia sẻ khó khăn đối với các doanh nghiệp, công ty lữ hành.

Khánh Hoà đang yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các hiệp hội, doanh nghiệp để tăng cường tổ chức các hoạt động và sự kiện kích cầu du lịch. Bên cạnh đó, việc mở thêm đường bay nội địa từ các địa phương khác đến Cam Ranh cũng đang được chú ý.

khanh-hoa-2
Với thành phố du lịch như Nha Trang thì việc giảm giá vé thật sự rất thiết thực. (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện nay, Khánh hoà có hơn 1.113 cơ sở lưu trú với 50.000 phòng. Địa bàn tỉnh cũng có 138 doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, trong đó 22 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa, 116 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.  

Trước đó, UBND TP. Nha Trang cũng đã đề xuất miễn thu tiền thuê mặt bằng đặt dù, ghế trên bãi biển từ Trần Phú đến Phạm Văn Đồng trong năm 2021.