Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng, bờ biển này còn ẩn chứa cả một kho ngọc bích tuyệt đẹp
An Nhiên - 10:11 17/02/2021
Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên khiến nhiều người say đắm, biển Hisui, phía Bắc Nhật Bản còn là kho báu cho ai mong muốn săn lùng những viên ngọc bích.

Hisui Kaigan, có nghĩa là bờ biển Ngọc, nơi từng có rất nhiều ngọc bích, nhưng sau khi người ta đổ xô tới khai thác, số lượng đã vơi đi rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tại bạn vẫn có thể tìm thấy những viên ngọc bích còn sót lại nếu chịu khó quan sát bãi biển.

bai-bien-ngoc-bich-1
Có rất nhiều người đến biển Hisui để tìm kiếm ngọc bích. (Nguồn ảnh: Internet)

Nơi đây có nhiều ngọc bích là do nằm trên đường kiến tạo bị đứt gãy giữa Itoigawa-Shizuoka. Các khoáng vật xuất hiện trên bờ biển Hisui được hình thành cùng thay đổi của trái đất, có niên đại từ 200 đến 500 triệu năm.

bai-bien-ngoc-bich
Đến đây, bạn có thể tìm thấy những viên ngọc bích còn sót lại trên bờ biển. (Nguồn ảnh: Internet)

Các dòng chảy của sông và núi lửa có thể đã mang khoáng vật đến bên bờ biển. Dưới tác động của sóng theo thời gian, ngọc bích nhiều màu sắc tuyệt đẹp được tạo thành.

Bãi biển Hisui khá phẳng lặng với sóng nhẹ nhàng, là địa điểm nổi tiếng để bơi lội và thư giãn trong chuyến du lịch hè ở Nhật Bản.

bai-bien-ngoc-bich-3
Biển Hisui là điểm tìm kiếm ngọc bích kết hợp nghỉ dưỡng lý tưởng. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn đam mê tìm kiếm ngọc bích kết hợp nghỉ dưỡng thì không nơi nào tốt như bờ biển Hisui. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị một số mẹo cơ bản của người dân địa phương để dễ dàng tìm kiếm ngọc bích hơn.

Đến đây, bạn cũng có thể trải nghiệm trung tâm trao đổi du lịch Hisui Terrace, những người có chuyên môn sẽ cho du khách lời khuyên hữu ích nhất cho việc tìm kiếm ngọc bích. Đây cũng là một trong những địa điểm tốt nhất để ngắm toàn bộ cảnh biển Hisui từ trên cao.

bai-bien-ngoc-bich-2
Chính phủ Nhật Bản cho phép mọi người có thể mang ngọc bích ở biển Hisui về nhà. (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng giống việc vô tình nhặt được kim cương khi đi lướt ván trên bãi biển hay tham quan trong công viên, bạn cũng có thể nhặt được ngọc bích khi đi du lịch biển Hisui.