Không thể đón khách do ảnh hưởng của dịch bệnh, chùa Phúc Khánh tổ chức lễ cầu an trực tuyến
An Nhiên - 15:26 19/02/2021
Hà Nội quyết định tạm dừng các hoạt động đông người, chùa Phúc Khánh, Đống Đa sẽ tổ chức đại lễ cầu an bằng hình thức trực tuyến.

Hằng năm, mỗi dịp rằm tháng Giêng, chùa Phúc Khánh, Đống Đa, Hà Nội đón một lượng lớn người đến tham gia đại lễ cầu an, gây ra hiện tượng ùn tắc giao thông dọc đường Tây Sơn – Nguyễn Trãi.

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ cầu an không được phép tổ chức trực tiếp để tránh tụ tập đông người mà chuyển sang hình thức trực tuyến.

chua-phuc-khanh-to-chuc-le-cau-an-truc-tuyen
Chùa Phúc Khánh mỗi dịp lễ cầu an. (Nguồn ảnh: Giang Huy)

Hiện tại, nhà chùa đã đóng cửa, tạm dừng đón khách dâng hương từ ngày mùng 5 Tết Âm lịch để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Đại lễ cầu an sẽ được nhà chùa tổ chức lúc 20h ngày 25/2 trên các kênh trực tuyến như Facebook, youtube để Phật tử cả nước tham gia. Nghi lễ diễn ra trong khoảng 1h, do các sư thực hiện khoá lễ.

chua-phuc-khanh-to-chuc-le-cau-an-truc-tuyen-2
Nhiều di tích trên địa bàn Hà Nội đóng cửa, dừng đón khách. (Nguồn ảnh: Toàn Vũ)

Không chỉ riêng chùa Phúc Khánh, nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội cũng tạm thời đóng cửa, dừng đón khách.

Trong bối cảnh diễn biến dịch đang phức tạp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu toàn thể tăng ni, phật tử, tu viện trong cả nước thực hiện Tết 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

chua-phuc-khanh-to-chuc-le-cau-an-truc-tuyen-1
Thay vì tụ tập đông như trước, các hoạt động cầu an sẽ được tổ chức trực tuyến hoặc hạn chế số lượng người. (Nguồn ảnh: Phạm Trang)

Giáo hội cũng yêu cầu, các chùa đền không tập trung đông người, không tổ chức hành hương tới các địa phương, đặc biệt là địa điểm nằm trong vùng dịch.

Bên cạnh đó, các tăng ni, phật tử cũng được khuyến khích ứng dụng các hình thức trực tuyến phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân thông qua nền tảng mạng xã hội chính thống.