Nằm lòng kinh nghiệm "săn tuyết" tại miền Bắc cho những bạn trẻ thích cảm giác mới lạ
An Nhiên - 14:02 09/01/2021
Không bỏ lỡ cơ hội “săn băng tuyết”, nhiều du khách đổ về các khu vực miền núi phía Bắc như Sapa, Mẫu Sơn... để trải nghiệm. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, du khách cần thận trọng khi đi du lịch ngắm tuyết tại miền núi.

Xu hướng du lịch mùa đông ở miền Bắc

Từ ngày 7/1, nhiệt độ các tỉnh miền núi phía bắc như Lào Cai, Sơn La, Lạng Sơn… xuống rất thấp, nhiều nơi như Sapa, Mẫu Sơn, Phia Oắc…đã xuất hiện băng tuyết. Hiện tượng này tạo nên sức hút cho những du khách thích khám phá và mạo hiểm.

kinh-nghiem-du-lich-ngam-tuyet-3
Băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Chính vì thế, trong ngày 8/1 đã có lượng lớn người đổ về miền Bắc để tận mắt trải nghiệm băng tuyết chụp ảnh check-in.

Không chỉ vào thời điểm này, mà du lịch mùa đông ở các tỉnh miền núi nhiều năm trở lại đây đã trở thành xu hướng. Đặc biệt là những người trẻ thích tìm kiếm cảm giác mới lạ, độc đáo và pha thêm chút mạo hiểm.

kinh-nghiem-du-lich-ngam-tuyet-4
Khắp các ngọn núi cao, băng giá phủ trắng mọi nơi. (Nguồn ảnh: Internet)

Những lưu ý khi đi săn tuyết tại miền Bắc

Khi đi du lịch miền Bắc vào mùa đông, bạn phải thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết ở địa điểm muốn đến. Luôn chuẩn bị đầy đủ tư trang để giữ ấm cơ thể và không thực hiện chuyến đi đến vùng khắc nghiệt nếu thể trạng không đảm bảo.

kinh-nghiem-du-lich-ngam-tuyet-1
Hãy trang bị cho mình đầy đủ kinh nghiệm khi đi du lịch ngắm tuyết. (Nguồn ảnh: Internet)

Nên lên kế hoạch và đặt các dịch vụ từ sớm, đặc biệt là chỗ nghỉ để tránh tình trạng cháy phòng. Trong thời tiết giá lạnh của miền núi phía Bắc thì một nơi dừng chân ấm áp thật sự rất cần thiết.

Ở những vùng có băng tuyết, đường đi rất trơn trượt, nên du khách cần cẩn trọng nghiên cứu kỹ cung đường. Không chủ quan khi đi du lịch miền núi, vì bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng “sốc” độ cao, không khí loãng…

kinh-nghiem-du-lich-ngam-tuyet
Một chuyến du lịch núi cao thời tiết lạnh cần cẩn thận để đảm bảo an toàn. (Nguồn ảnh: Internet)

Để có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn, du khách cần chuẩn bị tinh thần kỹ và đảm bảo tốt nhất về mặt sức khoẻ. Bởi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, những chuyến du lịch trải nghiệm băng tuyết ở núi cao mang tính chất mạo hiểm.