Lưu liền tay top 5 điểm check-in mùa hoa mai anh đào đẹp nhất Đà Lạt
An Nhiên - 11:26 12/01/2021
Đà Lạt tháng 1, mai anh đào đang bung nở rực rỡ khắp các tuyến đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, hướng đi Trại Mát, hồ Tuyền Lâm…Hãy nhanh chân ghé qua Đà Lạt để lưu lại những bức ảnh rực rỡ của mùa đẹp nhất trong năm ở những cung đường mai anh đào nở rộ.

Mai anh đào Đà Lạt nở sớm từ tháng 12, nhưng thời điểm đẹp nhất, nở rộ nhất là trong tháng 1 Dương lịch. Hoa nở kéo dài cả tháng, nhưng ở mỗi khoảng thời gian khác nhau, mỗi khu vực sẽ trổ hoa đẹp nhất.

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-da-lat-2
Mai anh đào bung nở khắp đất trời Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Các tín đồ du lịch còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch du lịch Đà Lạt để khám phá những cung đường mai anh đào của thành phố ngàn hoa.

1. Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-da-lat
Mai anh đào trên đường Hùng Vương đang vào thời kỳ đẹp nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Là tuyến đường trung tâm, chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 4km, đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo (đặc biệt là đoạn chạy dọc dãy biệt thự Casada) mai anh đào đang vào mùa nở rộ. Hàng năm, nơi đây thu hút rất đông du khách đến check-in, trong đó có đông đảo các bạn trẻ.

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-da-lat-5
Đà Lạt những ngày hoa nở, góc nào cũng có thể lưu lại những bức hình đẹp nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở thời điểm hiện tại cho đến hết tháng 1, mai anh đào ở nội đô Đà Lạt sẽ bung nở và nhuộm hồng cả thành phố mờ sương. Hoa chủ yếu nằm ở hai ven đường nên du khách khi đến đây nhớ dựng phương tiện gọn gàng, tránh gây ảnh hưởng đến giao thông khi “sống ảo” với mai anh đào.

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-3
Đến du lịch Đà Lạt, đừng bỏ lỡ đường Hùng Vương - Trần Hưng Đạo những ngày hoa nở. (Nguồn ảnh: Internet)

2. Đường đi Trại Mát – Cầu Đất

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-1
Hướng đi Trại Mát - Cầu Đất, mai anh đào nở rực hồng. (Nguồn ảnh: Internet)

Nằm cách thành phố khoảng 10km, đây là một trong những cung đường ngắm mai anh đào Đà Lạt lý tưởng nhất cho các tín đồ du lịch. Hiện nay, hai bên đường từ trung tâm thành phố đi Trại Mát đã xuất hiện những cây mai anh đào nở rực hồng, thu hút các bạn trẻ đến check-in.

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-da-lat-1
Đây là cung đường check-in mai anh đào rất đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến du lịch Đà Lạt, bạn không nên bỏ lỡ cung đường Trại Mát – Cầu Đất, bởi qua đây bạn có thể ghé thăm chùa Linh Phước, khu Trại Mát, đồi chè Cầu Đất, các vườn hoa….

3. Dốc Đa Quý

Cũng nằm trên cung đường Hùng Vương thẳng quốc lộ 20 hướng đi Trại Mát, dốc Đa Quý nằm ở Thọ Xuân – Trại Mát, là một trong những con dốc thơ mộng nhất Đà Lạt vào mùa mai anh đào nở.

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-da-lat-7
Dốc Đa Quý những ngày tháng 1, hoa nở rực hồng cả hai bên đường. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đây, dốc Đa Quý chỉ là điểm dừng chân hàng đầu của các nhiếp ảnh gia khi đến Đà Lạt mùa xuân. Nhưng những năm gần đây, nơi đây thu hút không ít bạn trẻ và người yêu hoa đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-da-lat-11
Dốc Đa Quý là điểm chụp hình lý tưởng của các cặp đôi. (Nguồn ảnh: Internet)

Với nhiều góc lãng mạng khi hoa nở rực hai bên đường, các đôi bạn trẻ còn rủ nhau chụp ảnh cưới ở dốc Đa Quý để có được background đẹp nhất.

4. Lạc Dương (sườn núi Lang Biang)

Cách trung tâm Đà Lạt 17km, từ thành phố, bạn có thể đi thẳng theo hướng Lang Biang qua đường Dankia là đến. Hoa mai anh đào ở đây đã nở cả một rừng, rất lý tưởng để lưu lại những bức hình “sống ảo”.

133821425_2169736636493456_5141774914931949149_o
Hoa anh đào nở rộ tại Lạc Dương. (Nguồn ảnh: Internet)

Vì đường lên khá xấu và khó đi, nếu bạn không vững tay lái để tự di chuyển bằng xe máy, hãy thuê xe đưa đến đây để đảm bảo an toàn.

cung-duong-ngam-mai-anh-dao-da-lat-9
Lang Biang khung cảnh thơ mộng giúp bạn có những bức hình đẹp nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Mai anh đào ở Lạc Dương bung sớm hơn những nơi khác, từ cuối thàng 12 đã bắt đầu hồng rực và sẽ nở rộ trong tháng 1. Nếu có dịp đi du lịch Đà Lạt, bạn nên đến đây vào buổi sáng để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của tự nhiên.

136191854_1921940861289209_7432208368649420996_n
Trên đường đến Lạc Dương, những ngôi nhà của người dân địa phương cũng rực rỡ mai anh đào. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh sườn núi Lang Biang, trên đường đến Lạc Dương, bạn có thể ghé vào các xã Đạ Chais, Đạ Sar, Đạ Nhim. Nơi đây, người dân địa phương trồng mai anh đào trước nhà, hoa nở hồng rực tạo nên khung cảnh rất nên thơ.

5. Hồ Tuyền Lâm 

Hồ Tuyền Lâm cách thành phố 6km, cũng là một trong những cung đường ngắm mai anh đào Đà Lạt không thể bỏ qua. Trên đường đi đến Đường hầm điêu khắc, qua cầu sắc bạn sẽ bắt gặp những cụm hoa anh đào lớn đang khoe sắc.

cung duong ngam mai anh dao da lat
Những ngày hoa nở đẹp, hãy tranh thủ lưu lại những tấm hình đẹp nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở khu du lịch Tuyền Lâm đã có hơn 25ha trồng hoa anh đào, khiến cảnh quan nơi đây trở nên thu hút và nên thơ hơn vào mùa hoa nở. Với khung cảnh thiên nhiên của Hồ Tuyền Lâm, các tín đồ du lịch chỉ cần xúng xính váy áo là có thể “sống ảo” với hàng ngàn bông hoa đang đua nở.

cung-duong0-ngam-mai-anh-dao-2
Mai anh đào bên hồ Tuyền Lâm. (Nguồn ảnh: Internet)

Mùa hoa anh đào về trên phố, như nhuộm hồng cả một góc trời Đà Lạt những ngày đầu năm mới. Nếu có đi du lịch Đà Lạt, nhớ ghé qua check-in 5 cung đường ngắm mai anh đào Đà Lạt đang vào mùa nở rộ.