“Một chấm là say đắm, hai chấm là đắm say” trước vẻ đẹp hồ Tảo Hồng, Lâm Đồng, chụp ảnh lên cứ gọi là xuất sắc!
An Nhiên - 11:23 28/01/2021
Bên cạnh những đồi chè xanh mướt hay Linh Quy Pháp Ấn tuyệt đẹp, Bảo Lộc, Lâm Đồng còn có một điểm đến hấp dẫn khác là hồ Tảo Hồng. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường chốn hoang sơ, một khung cảnh sẽ khiến cho bất kỳ ai mê xê dịch cũng phải say đắm.

Địa chỉ: B'lao, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Hồ Tảo Hồng Bảo Lộc cách trung tâm TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng khoảng 20km về hướng thác Dambri, nằm ngay bên đồi chè Tâm Châu nổi tiếng.

ho-tao-hong-6
Hồ Tảo Hồng, Bảo Lộc nhìn từ trên cao. (Nguồn ảnh: Phạm Đạt)

Sở dĩ, nơi đây có tên là Tảo Hồng bởi dưới lòng hồ có một loại tảo rất đặc biệt. Tảo thường nở vào tầm tháng 11, mọc từ dưới lòng hồ lên và bung ra theo từng cụm có màu hồng rất đẹp.

ho-tao-hong-2
Đây là loại tảo có màu hồng hiếm gặp ở Việt Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Có thể nói đây là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp ở Việt Nam. Ngay cả trên thế giới, cũng chỉ có một số ít, trong đó có hồ nhân tạo ở công viên Westgate, Úc, có loại tảo hồng độc đáo như ở Việt Nam.

ho-tao-hong-1
Nhưng bạn không cần phải tới nước Úc xa xôi, bởi ngay tại Việt Nam chúng ta cũng có một hồ tào hồng siêu mộng mơ, siêu lung linh như tiên cảnh. (Nguồn ảnh:Internet)
ho-tao-hong-4
Tảo hồng lúc chưa bung nở. (Nguồn ảnh: Internet)

Thời điểm tảo phát triển mạnh và nở đẹp nhất là vào những tháng cuối năm, kéo dài đến tận tháng 1, tháng 2 năm sau. Nhiệt độ càng cao thì tảo hồng càng có điều kiện thuận lợi để mọc lên nhanh và bung rực rỡ.

ho-tao-hong-5
Trong mặt hồ xanh biếc, màu hồng nên thơ của tảo hồng tạo ra một không gian mơ mộng của màu sắc thiên nhiên, tựa như vùng đất không có thật giữa cao nguyên Bảo Lộc. (Nguồn ảnh: Internet)
ho-tao-hong-3
Mỗi dịp tảo hồng nở, nơi đây thu hút rất đông các bạn trẻ và nhiếp ảnh gia. (Nguồn ảnh: Internet)

Với khung cảnh nơi đây khiến các tín đồ du lịch không khỏi cuồng chân. Mọi người đều choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ diệu của những cụm tảo hồng.

ho-tao-hong
Check-in "sống ảo" ở đây, bạn sẽ có bức ảnh đầy mơ mộng. (Nguồn ảnh: Internet)

Khi đi du lịch Lâm Đồng, ai cũng muốn một lần được đặt chân đến đây để tận mắt xác thực và kiểm chứng những cụm tạo hồng bung nở rực rỡ trong lòng hồ.