Một số mẹo nhỏ giúp chuyến du lich dịp Tết Nguyên Đán tiết kiệm hơn
An Nhiên - 16:03 25/01/2021
Nắm vững những kinh nghiệm từ cộng đồng du lịch, bạn sẽ có một chuyến đi tiết kiệm dịp Tết Nguyên Đán.

Dịp Tết Nguyên Đán là thời điểm thích hợp để đi du lịch bởi đây là dịp nghỉ lễ dài ngày. Tuy nhiên, vào lúc này giá cả của các dịch vụ có thể sẽ tăng cao khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn khi đi du lịch.

Vậy nên, Yeah Travel sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ giúp chuyến du lịch mùa Tết tiết kiệm hơn:

1. Chọn điểm lưu trú phù hợp với túi tiền

chuyen-du-lich-tiet-kiem-dip-tet-1
Những homestay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho chuyến du lịch ngày Tết. (Nguồn ảnh: Internet)

Với những người có ngân sách tiết kiệm, bạn nên lựa chọn một chuyến du lịch phù hợp với khả năng chi trả của mình. Homestay, khách sạn bình dân là các điểm lưu trú giá rẻ lý tưởng cho chuyến du lịch ngày Tết.

Nếu có thể, hãy tránh những khu vực đông du khách hoặc khách sạn trung tâm ra, dù có thuận tiện cho việc đi lại nhưng giá phòng nghỉ sẽ cao hơn thông thường. Bạn có thể chọn vùng lân cận, cách xa khu du lịch một chút để có thể trải nghiệm cái Tết của người dân địa phương.

2. Chọn điểm “không hot”

chuyen-du-lich-tiet-kiem-dip-tet
Không nên chọn những địa điểm du lịch hot để có những ngày nghỉ dưỡng bình yên nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Hãy cân nhắc một chút cho chuyến du lịch ngày Tết của mình. Những điểm đến ít được lựa chọn hoặc săn lùng ngày Tết sẽ có không gian bình yên hơn cho bạn và gia đình.

Thay vì chen chân ở những địa điểm du lịch nổi tiếng, có nhiều người, sao không nghĩ đến những chốn bình yên. Những nơi này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm du lịch mới lạ và độc đáo. Hơn thế nữa, giá cả cũng hợp lý, giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ.

3. Tận dụng các chương trình khuyến mãi

chuyen-du-lich-tiet-kiem-dip-tet-5
Các chương trình khuyến mãi giúp chuyến du lịch của bạn tiết kiệm hơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngày Tết nhiều hãng, nhiều dịch vụ du lịch có tung ra các chương trình khuyến mãi để kích cầu. Những chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chí phí đó.

Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ, các dịch vụ khuyến mãi của khách sạn khi đặt phòng ngày Tết hoặc tham gia một số chương trình ưu đãi từ các nhãn hàng, các công ty du lịch, lữ hành.

4. Học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng du lịch

chuyen-du-lich-tiet-kiem-dip-tet-1
Nên học hỏi kinh nghiệm từ các hội nhóm, những người đã trải nghiệm dịch vụ nơi bạn lựa chọn. (Nguồn ảnh: Internet)

Những năm gần đây, cộng đồng du lịch rất ưa chuộng việc chia sẻ kinh nghiệm và gợi ý cho mọi người lịch trình chi tiết sau một chuyến du lịch.

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm hoặc các bài viết trên Yeah Travel để học hỏi và tìm hiểu thêm thông tin trước khi lên kế hoạch cho một chuyến đi ngày Tết.

Điều này thật sự rất quan trọng đó, bởi những đánh giá cùng hình ảnh xác thực sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về địa điểm du lịch và các mẹo tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.