"Nam thanh nữ tú" tìm kiếm điểm tựa tâm linh cho một năm dài thử thách ở những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Nam
An Nhiên - 10:32 28/01/2021
Những ngày Tết Nguyên Đán, rủ nhau tìm về những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Nam để cầu an yên, may mắn cho một năm dài với nhiều thử thách đang chờ bạn phía trước.

Những ngôi chùa ở miền Nam thường gây ấn tượng với du khách bằng những nét kiến trúc độc đáo, tạo cảm giác linh thiêng bởi không gian tĩnh lặng.

Cũng giống như các bạn trẻ miền Bắc, dịp đầu năm mới ở miền Nam, các Phật tử trẻ ở khắp nơi cũng tìm về dâng hương, lễ Phật để cầu an. Cùng Yeah Travel lên danh sách những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Nam, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất.

1. Chùa Tiên Châu (Vĩnh Long)

Địa chỉ: Ấp Bình Lương, An Bình, Long Hồ, Vĩnh Long

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam
Chùa Tiên Châu linh thiêng nhất Vĩnh Long. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo truyền thuyết từ những ngay trước kể lại, vào đêm trăng thanh gió mát nơi đây có tiên nữ xuống trần tắm gội và đùa giỡn, vì thế cái tên Tiên Châu bắt đầu xuất hiện.

Đây là ngôi chùa cổ được nhiều người nhắc đến ở Vĩnh Long – cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Tây. Nơi đây còn có tên gọi khác là chùa Tô Châu và chùa Di Đà. Tiên Châu nổi tiếng linh ứng khi cầu cúng, nên được mọi người truyền tai nhau.

Vào mỗi dịp Tết đến, chùa Tiên Châu đón một lượng lớn người ghé thăm cầu bình an. Với không khí tĩnh mạch, xanh mát, nơi đây mang đến cho du khách những cảm giác về sự yên bình và thư thái nhất trong những ngày đầu xuân.

2. Chùa Bà Chúa Xứ (An Giang)

Địa chỉ: Núi Sam, Châu Đốc, An Giang

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-1
Chùa Bà Chúa Xứ là ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Chùa Bà Chúa Xứ là một trong những điểm đến nổi tiếng khắp miền Nam, được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam.

Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Nam bởi các huyền tích được kể về câu chuyện lưu truyền của Bà Chúa Xứ. Bên cạnh việc cầu an, cầu may, bạn có thể chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc cùng không khí tâm linh trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của núi Sam.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-3
Mỗi dịp đầu năm mới, nơi đây đoán hàng nghìn du khách ghé thăm. (Nguồn ảnh: Internet)

Hằng năm, mỗi dịp Tết đến, chùa đón hàng nghìn du khách đến thăm viếng. Vào năm 2009, tượng Bà Chúa Xứ được xác nhận là pho tượng bằng đá sa thạch xưa nhất Việt Nam và tượng thờ có áo phụng cúng nhiều nhất.

3. Chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Du, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-2
Chùa Bà Thiên Hậu, một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Là một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Nam, chùa Bà Thiên Hậu hay Bà Bình Dương luôn là địa chỉ hàng đầu mỗi dịp Tết đến xuân về. Nơi đây do người Việt gốc Hoa lập để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-1
Chùa Bà Thiên Hậu được nhiều người tin tưởng. (Nguồn ảnh: Internet)

Những ngày đầu năm, chùa Bà Thiên Hậu có nhiều hoạt động lễ hội diễn ra với sự quan tâm, theo dõi của nhiều đoàn hành hương từ khắp nơi trên cả nước. Trong không khí vô cùng rộn ràng, các bạn trẻ miền Nam cũng rủ nhau đến chùa cầu an, cầu may đầu năm mới

4. Chùa Bà Đen (Tây Ninh)

Địa chỉ: Thạnh Tân, Hòa Thành, Tây Ninh

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam
Khung cảnh nên thơ nhìn từ chùa Bà Đen. (Nguồn ảnh: Internet)

Có thể nói chùa Bà Đen chính là một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Nam. Đến nay, nhiều câu chuyện gắn liền với lịch sử, tâm linh đến những bí ẩn xoay quanh ngôi chùa này vẫn còn chưa có lời giải. Nhưng nhìn chung, mọi người đều tin rằng nơi đây rất linh thiêng và nghĩ rằng Bà Đen là có thật.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-6
Nam thanh nữ tú rủ nhau lên chùa Bà Đen cầu an, cầu may. (Nguồn ảnh: Internet)

Mỗi năm, chùa Bà Đen đón số lượng lớn người về dâng hương, lễ Phật và đây cũng trở thành địa chỉ thờ phụng tâm linh được nhiều bạn trẻ đến hành hương mỗi dịp Tết đến xuân về.

5. Chùa Linh Ứng (Đồng Nai)

Địa chỉ: 14 Xuân Lộc - Long Khánh, Xuân Trường, Xuân Lộc, Đồng Nai

Du khách khi đến với núi Chứa Chan là để tìm về sự tĩnh lặng, thưởng thức sự trong lành và vẻ đẹp của thiên nhiên. Tại đây, có hai điểm tâm linh nổi tiếng là cây đa ba gốc một ngọn và chùa Linh Ứng linh thiêng.

Mỗi đầu xuân, các bạn trẻ miền Đông thường đến đây để tận hưởng cảnh đẹp trên núi Chứa Chan và tìm về sự an yên của những giá trị truyền thống nơi chùa Linh Ứng.

6. Chùa Ngọc Hoàng (TP.HCM)

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-8
Chùa Ngọc Hoàng. (Nguồn ảnh: Internet)

Chùa Ngọc Hoàng an lành và yên tĩnh giữa trung tâm TP. HCM đông đúc, náo nhiệt. Ngôi chùa này thu hút nhiều người đến dâng hương, đặc biệt là các bạn trẻ đến cầu duyên, cầu bình an, may mắn.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-9
Chùa Ngọc Hoàng là địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn dịp Tết. (Nguồn ảnh: Internet)

Mang đậm nét kiến trúc Trung Hoa, nơi đây có dáng vẻ khác biệt và khá truyền thống. Hiện bên trong chùa còn lưu giữ những bức tượng điêu khắc bằng gỗ đẹp và quý hiếm. Là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Sài Gòn, chùa Ngọc Hoàng luôn là địa chỉ được lựa chọn hàng đầu của nam thanh nữ tú nơi thành phố mang tên Bác.

7. Thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt)

Địa chỉ: Hoa Cẩm Tú Cầu, Phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong những ngôi chùa lớn nhất niềm Nam được nhiều người truyền tai nhau về sự linh thiêng. Đây là một trong ba thiền viện lớn theo phái Trúc Lâm bên cạnh Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử và Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-10
Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Là ngôi chùa linh thiêng nhất Đà Lạt, Thiền viện Trúc Lâm đón nhiều người ghé thăm, đặc biệt là trong những ngày Tết Nguyên Đán. Đến đây, ngoài thờ cúng Phật, bạn còn có thể tận hưởng không gian thanh tịnh bên rừng thông xanh bạt ngàn, thả hồn vào vườn hoa đa hương sắc và tản bộ quanh hồ Tuyền Lâm thơ mộng.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-nhat-mien-nam-3
Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đón nhiều lượt ghé thăm dịp Tết Nguyên Đán. (Nguồn ảnh: Internet)

Tết đến xuân về, hãy để bản thân có những khoảng không gian tĩnh lặng và thư thái. Cùng bạn bè, người thân đi chùa cần an, dâng hương lễ Phật để tỏ lòng thành kính.

Với những gợi ý mà Yeah Travel chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch đi cầu an ở những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Nam.