Ngôi chùa bí ẩn nhất hành tinh: 500 năm qua chưa từng mở cửa đón khách
An Nhiên - 16:34 19/01/2021
Là một trong những ngôi chùa bí ẩn nhất thế giới, Cheng"en chưa từng mở cửa cho khách tham quan trong nhiều thế kỷ.

Trong những năm gần đây, du lịch tâm linh phát triển không ngừng, từ những ngôi chùa đông đúc đến yên tĩnh đều trở thành điểm đến được nhiều người lựa chọn.

Nhưng có những nơi, dù bên ngoài có thay đổi bao nhiêu, bên trong đó vẫn giữ nguyên những nét vốn có ban đầu.

ngoi-chua-bi-an-nhat-hanh-tinh
Cheng"en chưa từng mở cửa suốt 500 năm qua. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở Trung Quốc có nhiều ngôi chùa dạy võ, mà cuộc sống bên trong khá bí mật, khó ai có thể biết được tình trạng thực tế như thế nào. Và chùa Cheng"en chính là một nơi điển hình cho tình hình này.

Chùa Cheng"en nằm ở Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh, được xây dựng từ những năm Trịnh Đức thứ 5 đời nhà Minh (1510). Nơi đây có diện tích 19.000m2, là một ngôi chùa nhìn có vẻ như biệt lập với bên ngoài.

Trong suốt 500 năm qua, ngôi chùa này ẩn chưa nhiều bí ẩn, hiếm khi mở cửa và khách du lịch cũng không có cơ hội để bước vào bên trong.

ngoi-chua-bi-an-nhat-hanh-tinh-1
Tấm ảnh hiếm hoi về sự vắng lặng, thanh tịnh bên trong ngôi chùa. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên trong chùa Cheng"en thờ 3 vị phật chính, dù diện tích rộng lớn nhưng có rất ít thầy tu bên trong. Chính vì thế, có nhiều người thắc mắc làm sao nơi đây có thể tồn tại suốt 500 năm qua.

Trên thực tế, dù chùa Cheng"en không mở cửa cũng không đón du khách nhưng không hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài. Các nhu yếu phẩm sẽ được một nhóm người phụ trách, họ sẽ mang đồ từ nơi khác đến chùa nhưng không có nhiều người ở lại bên trong.

ngoi-chua-bi-an-nhat-hanh-tinh-2
Đến nay, ngôi chùa này vẫn giữ được những chất vốn có, không hề bị tác động bởi bên ngoài. (Nguồn ảnh: Qianlong)

Có thể nói, Cheng"en chính là một trong những ngôi chùa “thật” nhất hiện nay.

Trong thế giới du lịch tâm linh ngày càng trở nên phổ biến, các chùa đền đón hàng nghìn người đến dâng lễ hàng năm. Nhưng Cheng"en vẫn có thể duy trì sự thanh tịnh của mình cả mấy trăm năm qua mà không bị chịu ảnh hưởng.

ngoi-chua-bi-an-nhat-hanh-tinh-3
Chính vì sự bí ấn, nhiều người mong muốn có cơ hội được bước chân vào bên trong. (Nguồn ảnh: Jackerfeng)

Chính vì ngôi chùa này không mở cửa cho công chúng, nên lại khiến cho nhiều người tin vào giá trị linh thiêng của nơi này.

Họ cũng mong muốn được có cơ hội bước chân vào bên trong để một lần được chiếm ngưỡng Cheng"en - ngôi chùa bí ẩn nhất hành tình, nơi tĩnh lặng như vốn có.