Nhà sư phải hứng nước mưa để uống ở ngôi đền cổ cheo leo trên vách núi cao
An Nhiên - 4 ngày trước
Không rõ người ta đã xây dựng ngôi đền như thế nào, nhưng với chặng đường nguy hiểm khi đến đây chắc hẳn quá trình thực hiện đã rất khó khăn.

Theo QQ, ngôi đền thờ Phật Jiawutai, Thiểm Tây, Trung Quốc, một công trình nổi tiếng có từ thời Đường toạ lạc ở một vị trí hiểm trở, trên những tảng đá của núi cao. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ nhưng con đường đến Jiawutai thật sự là một thách thức đối với tất cả mọi người.

ngoi-den-co-tren-vach-nui-cao
Đền Xingquing nằm cheo leo trên vách núi. (Nguồn ảnh: QQ)

Bên cạnh đền Jiawutai, có một ngôi đền nhỏ khác tên là Xingquing, nằm ở vị trí cao nhất của ngọn núi. Vì sở hữu vị trí đặc biệt, nên nhiều du khách không may bỏ lỡ việc chiêm ngưỡng khung cảnh ở đây.

Để đến được đền Xingquing, bạn phải mất 3h leo núi với độ dốc 90 độ nguy hiểm. Trong quá trình di chuyển phải sử dụng cả 2 tay 2 chân, đi men theo con đường dọc vách đá chỉ cho phép một người đi qua.

ngoi-den-co-tren-vach-nui-cao-3
Con đường lên đây vừa dốc vừa nguy hiểm. (Nguồn ảnh: Infnews)

Nhưng khi đã chinh phục được quãng đường khó khăn đó, bạn sẽ cảm thấy mọi công sức bỏ ra đều hoàn toàn xứng đáng bởi cảnh quan tuyệt đẹp không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Xingquing là một ngôi đền đơn sơ, cũ kỹ, chỉ có 2 gian. Hiện tại, đang có một vị sư già sống trong ngôi đền này, hỗ trợ và hướng dẫn mọi người cách di chuyển để ngắm cảnh vật.

ngoi-den-co-tren-vach-nui-cao-1
Ngôi đền nhỏ, cũ dần theo thời gian. (Nguồn ảnh: Infnews)

Ngôi đền được xây dựng từ thời Đường năm 731, có niên đại hơn 1.300 năm. Theo thời gian, những tác động của bên ngoài khiến Xingquing bị hư hại và được xây dựng lại năm 2004 ở vị trí ban đầu.

Toạ lạc ở điểm cao nhất của núi Jiawutai, đền Xingquing cao hơn 1870m so với mực nước biển. Nhưng điều mà khách hành hương thắc mắc nhất là những vị sư sống thế nào ở độ cao này.

ngoi-den-co-tren-vach-nui-cao-2
Các nhà sư phải uống nước mưa vì quãng đường di chuyển khó khăn. (Nguồn ảnh: Infnews)

Theo đó, những nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ được mang từ lưng chừng núi lên, duy chỉ có nước là sử dụng nước mưa tự nhiên, qua quá trình lọc thì uống như bình thường.

Trên đỉnh Jiawutai, đền Xingqing chính là một điểm ngắm cảnh tuyệt vời, có thể thu gọn toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên của cả một vùng.