Nhà thờ gỗ hơn 100 tuổi: Toạ độ check-in hàng đầu của các tín đồ “sống ảo”
An Nhiên - 17:10 14/01/2021
Nơi đại ngàn Tây Nguyên, nhà thờ gỗ Kon Tum với nét kiến trúc độc đáo trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở phố núi.

Nhà thờ gỗ Kon Tum - Báu vật nơi núi rừng Tây Nguyên.

1. Nhà thờ gỗ hơn 100 tuổi mang kiến trúc độc đáo

Toạ lạc trên đường Nguyễn Huệ, TP. Kon Tum, nhà thờ gỗ mang những nét kiến trúc độc đáo đã tồn tại gần trăm năm. Nhà thờ gỗ Kon Tum được xây dựng từ năm 1913, hoàn hành vào năm 1918 và được sử dụng cho đến ngày nay.

nha-tho-go-kon-tum
Nhà thờ gỗ Kon Tum mang nhiều nét kiến trúc độc đáo. (Nguồn ảnh:Internet)

Đây được xem là nhà thờ gỗ đẹp nhất Tây Nguyên, một công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo có sự kết hợp giữa phong cách Roma cổ điển và nhà sàn truyền thống dân tộc Ba Na. Nhà thờ này được xem là một biểu tượng của tỉnh Kon Tum và là một điểm du lịch không thể bỏ lỡ.

nha-tho-go-kon-tum-6
Nhà thờ gỗ là toạ độ check-in yêu thích của giới trẻ. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà thờ gỗ trăm tuổi là di tích cổ và độc đáo ở Kon Tum, luôn nằm trong toạ độ check-in của các tín đồ "sống ảo" khi đến với thành phố cao nguyên.

Nhà thờ là đại công trình khép kín với diện tích lên đến 700m2 gồm: giáo đường, nhà trưng bày, nhà khách, nhà rông và cô nhi viện, cơ sở dệt may,…của đồng bào dân tộc.

nha-tho-go-kon-tum-7
Khung cảnh của nhà thờ gỗ Kon Tum. (Nguồn ảnh: Internet)

Nơi đây được làm hoàn toàn bằng gỗ chít đặc trưng, được kết dính với nhau bằng muột mà không hề sử dụng đinh. Bên cạnh đó, những người xây dựng cũng không dùng bê tông cốt thép mà thay vào đó là đất trộn rơm để làm tường.

Nhà thờ gỗ được chia thành 4 tầng cao 24m với 4 cột chính cao 12m và 2 cột phụ vững chắc kết nối với nhau. Kết cấu này giúp nâng đỡ trọng lượng của toà thánh đường bền vững với thời gian.

nha-tho-go-kon-tum-5
Bên trong nhà thờ mang những nét hoa văn mạnh mẽ, phóng khoáng như tính cách đồng bào Tây Nguyên. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên trong nhà thờ gỗ có những hoa văn mang đường nét mạnh mẽ, phóng khoáng như nét văn hoá, tín ngưỡng và khí chất đồng bào Tây Nguyên. Du khách đến đây sẽ cảm giác được sự bình yên nhưng, trang nghiêm và cổ kính của nhà thờ gỗ Kon Tum.

2. Kinh nghiệm tham quan nhà thờ gỗ Kon Tum

Hơn một thế kỷ trong nắng gió Tây Nguyên, nhà thờ gỗ vẫn vững chãi theo thời gian, không hề bị hư hỏng và là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Kon Tum.

nha-tho-go-kon-tum-3
Trải qua hơn một thế kỷ, nhà thờ vẫn không chịu nhiều ảnh hưởng, vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp vốn có. (Nguồn ảnh: Internet)

Du khách có thể đến đây bất kỳ thời điểm nào trong năm, bởi nhà thờ mở cửa cho tất cả mọi người vào tất cả các ngày trong tuần, trừ buổi tối.

nha-tho-go-kon-tum-3
Du khách có thể đến đây tham quan bất kỳ thời điểm nào. (Nguồn ảnh:Internet)

Nếu bạn đến tham quan nhà thờ gỗ Kon Tum vào chủ nhật thì phải đợi đến 9h mới được vào để tránh ảnh hưởng đến những buổi lễ của đồng bào Công giáo nơi đây.

nha-tho-go-kon-tum-2
Nhà thờ gỗ trở thành một địa chỉ check-in hàng đầu tại Kon Tum. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà thờ gỗ Kon Tum đẹp nhất vào mùa hoa đậu nở, trên đường đến nhà thờ bạn sẽ bắt gặp những sắc hồng, sắc trắng của loài hoa này.

Vào dịp Giáng sinh, bạn có cơ hội trải nghiệm phiên chợ với nhiều sản phẩm thu công được bày bán, là sản phẩm của các giáo dân nơi đây.

nha-tho-go-kon-tum
Nếu có dịp du lịch Kon Tum, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội "sống ảo" tại nhà thờ gỗ. (Nguồn ảnh: Internet)

Còn khi đến đây vào ngày bình thường, không gian nhà thờ gỗ mang những nét tĩnh lặng. Nơi đây như một không gian sinh hoạt của giáo dân và những đứa trẻ mồ côi sống trong khuôn viên nhà thờ gỗ Kon Tum.

nha-tho-go-kon-tum-1
Nơi phố núi Kon Tum, nhà thờ gỗ như một biểu tượng hàng đầu. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến Tây Nguyên mà chưa một lần ghé qua chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nhà thờ gỗ Kon Tum thì sẽ rất đáng tiếc đó. Nơi hương sắc cao nguyên hùng vĩ, những nét đẹp độc đáo và cổ kính của nhà thờ gỗ như tô điểm cho du lịch Kon Tum.