Những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới: Nơi đức tin của con người dường như không có giới hạn
An Nhiên - 10:25 26/01/2021
Suy nghĩ và sùng kính của con người dường như là không có giới hạn. Những ngôi đền vô cùng ấn tượng và kỳ dị cũng xuất hiện bên cạnh những đức tin kỳ lạ.

 

Đền Karni Mata, Ấn Độ

nhung-ngoi-den-ky-di-nhat-the-gioi
Ngôi đền Karni Mata. (Nguồn ảnh: Internet)

Đối với các tín đồ nơi đây, những con chuột chạy tán loạn xung quanh ngôi đền và gặp nhấm thức ăn được xem như là một vinh dự lớn. Khi phát hiện được một con chuột trắng thì đó là một may mắn đặc biệt.

Nếu vô tình giẫm phải chuột và làm chết nó, du khách buộc phải mua một bức tượng chuột bằng vàng hoặc bạc để đặt lại trong ngôi đền, như một sự đền tội cho hành động của mình.

Đền Goa Lawah, Indonesia 

nhung-ngoi-den-ky-di-nhat-the-gioi-7
Goa Lawah, ngôi đền thờ dơi kỳ dị nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Luôn được nhắc đến trong danh sách những ngôi đền kỳ dị nhất thế giới, Goa Lawah, có nghĩa là “Hang dơi”, một trong những ngôi đền quan trọng của Bali. Khu đền chính Goa Lawah được xây dựng xung quanh một cửa hang, là nơi sinh sống của nhiều đàn dơi.

Ngôi đền này nằm ở làng Pesinggahan, huyện Dawan, được thành lập từ thế kỷ 11 bởi một thầy tu chịu trách nhiệm đặt nền móng của Ấn Độ giáo trên hòn đảo này.

Đền Rắn, Myanmar 

Theo người dân địa phương, đền rắn hay còn gọi là “Hmwe Paya”, một trong những ngôi đền kỳ lạ nhất trên thế giới. Đây là ngôi đền nằm gần Mandalay với hai con rắn khổng lồ cộn cuộn quanh bức tượng Phật được đặt bên trong.

Người dân nơi đây nói rằng, sau những nỗ lực loại bỏ con rắn quanh tượng Phật của các nhà sư, cuối cùng họ đã quyết định nhượng bộ và đến rắn ra đời từ đó.

Đền Bullet Baba, Ấn Độ

nhung-ngoi-den-ky-di-nhat-the-gioi-2
Đền thờ chiếc mô tô 350 phân khối. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngôi đền Bullet Baba tôn kính một chiếc mô tô 350 phân khối có tên là Royal Enfield. Nơi đây được dành riêng cho một người tên là Om Banna, người gặp tai nạn đáng tiếc khi lái chiếc xe yêu quý của mình.

Sau đó, chiếc xe máy được đưa về đồn cảnh sát địa phương, nhưng nó lại xuất hiện ở một địa điểm khác. Chính vì thế, người dân địa phương đã xây một ngôi đền riêng cho chiếc xe này và nơi đây cũng trở thành ngôi đền khác thường ở Ấn Độ.

Đền Stambheshwar Mahadev, Ấn Độ

nhung-ngoi-den-ky-di-nhat-the-gioi-4
Ngôi đền chìm bí ẩn, chỉ xuất hiện khi thuỷ triều xuống. (Nguồn ảnh: internet)

Đây là ngôi đền chìm bí ẩn, một trong những ngôi đền thờ thần Shiva khác thường nhất ở Ấn Độ. Stambheshwar Mahadev nằm ở Kavi Kamboi, Gujarat, một bên giáp với biển Ả Rập, một bên giáp vịnh Cambay.

Nơi đây độc đáo ở chỗ, mọi người chỉ có thể nhìn thấy ngôi đền khi thuỷ triều xuống. Nhưng khi thuỷ triều lên, ngôi đền hoàn toàn biến mất.

Đền Gurudwara, Ấn Độ

Ngôi đền kỳ lạ này thờ những chiếc máy bay. Gurudwara nằm trong một ngôi làng nhỏ ở Talhan cách thủ đô Jalandhar tầm 12km.

Nơi đây thu hút một lượng lớn người sùng đạo, tất cả đều có niềm tin rằng chìa khoá để ra nước ngoài nằm ở việc bạn đặt một món đồ chơi vào ngôi đền này.

Đền Kal Bhairav, Ấn Độ

nhung-ngoi-den-ky-di-nhat-the-gioi-5
Ngôi đền Kal Bhairav, nơi đón hàng trăm tín đồ sùng đạo mỗi ngày. (Nguồn ảnh: Internet)

Kal Bhairav nằm trên bờ sông Shipra, ngôi đền đón hàng trăm tín đồ mỗi ngày. Ngôi đền này không có quá nhiều khác thường ngoại trừ việc lễ vật chính là rượu được dâng lên các vị thần.

Những người sùng đạo khi đến thăm ngôi đền sẽ trao chai rượu cho người giữ đền, người này sẽ nghiêng chai rượu gần môi của vị thần. Điểm kỳ lạ là rượu bắt đầu biến mất sau đó. Cuối cùng khoảng 1/3 chai rượu được trả lại cho người sùng đạo dưới dạng một món đồ chay tên là “prasad”.