Những vật dụng “nhỏ nhưng có võ”, cứu tinh thực sự của các tín đồ du lịch
An Nhiên - 11:11 25/03/2021
Xu hướng hành lý tối giản đang trở nên được ưa chuộng hơn, nhưng có những vật dụng cần thiết, vẫn nên có mặt trong túi đồ của bạn.

Khi đi du lịch, vấn đề mà mỗi người đều cảm thấy đau đầu đó là sắp xếp hành lý sao cho phù hợp. Bạn đang xoay quanh một mớ câu hỏi như thứ bạn cần, thứ bạn muốn có, thứ “xa xỉ”, thứ hữu ích…dù có thể không sử dụng đến.

Nhưng bạn cũng cần lưu tâm đến một số vật dụng đơn giản, có thể giúp ích trong những trường hợp khẩn cấp. Yeah Travel sẽ gợi ý cho bạn những vật đáng giá có thể mang theo trong chuyến du lịch để phòng trừ trường hợp ngoài ý muốn.

Giấy bạc

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich
Giấy bạc khá hữu hiệu trong một số trường hợp khẩn cấp khi đi du lịch. (Nguồn ảnh: Internet)

Với những chuyến đi có qua đêm ngoài trời hay trong điều kiện thời tiết quá lạnh mà bạn không có đủ phương tiện giữ ấm thì có thể dùng giấy bạc để sống sót. Hãy mặc giấy bạc vào người, các bề mặt phản chiếu sẻ đảo chiều nhiệt độ cơ thể về phía bạn. Điều này ngăn chặn nhiệt thoát ra ngoài, giữ ấm cho người dùng trong đêm lạnh.

Nhưng vì giấy bạc dễ rách lại không thực sự quá tiện dụng nên bạn cũng có thể cân nhắc việc mang chúng đi trong chuyến du lịch. 

Kem đánh răng

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-1
Kem đánh răng có nhiều công dụng lắm đó, thật sự rất đa năng và cần có trong hành lý du lịch của mỗi người. (Nguồn ảnh: Internet)

Đây là vật dụng chắc chắn bạn nên mang theo trong một chuyến trip rồi phải không. Các chất có trong kem đánh răng có thể sử dụng để điều trị kích ứng da do bị côn trùng cắn.

Bệnh nấm da chân hay cả mụn nước thậm chí có thể dùng để giảm ngứa và làm giảm sưng tại chỗ. Trước khi bạn ngủ, hãy thoa một lớp lên da để làm khô vết phồng rộp, đồng thời làm dịu mát các vết thương.

Lưu ý, sản phẩm này chỉ dùng được với các vết bỏng nhẹ ngoài da, trong trường hợp bị nặng, bạn không được tuỳ ý sử dụng mà phải có sự chỉ định của bác sĩ.   

>> Mẹo đơn giản hóa hành lý cho chuyến đi ngắn ngày cực hữu dụng 

Áo phông

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-2
Một chiếc áo phông có thể được dùng như những tấm lọc nước chuyên dụng. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu trong trường hợp không thể tiếp cận được nguồn nước sạch khi đi du lịch thì áo phông được xem như là một cứu cánh đó. Hãy dùng chiếc áo này để lọc qua những lớp nước bẩn một vài lần, bạn sẽ thu được một ít nước sạch để uống tạm trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu có điều kiện hãy đun sôi chúng trước khi uống. Còn nếu không có đủ vật dụng thì hãy lọc thật nhiều lần cho thật sự sạch hẳn rồi mới uống.  

Vật dụng đầu nhọn

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-3
Những vật dụng nhỏ có đầu nhọn dễ trở thành vũ khí tự vệ của mỗi người. (Nguồn ảnh: Internet)

Vật dụng đầu nhọn đúng là hơi nguy hiểm cho chuyến đi của bạn, đặc biệt nếu di chuyển bằng máy bay thì bạn có thể không được mang theo chúng. Tuy nhiên, một số đồ nhỏ nhỏ như chìa khoá, dĩa, bút bi cũng có lúc khả dụng trong chuyến du lịch đó. “Nhỏ nhưng có võ”, vũ khí tự vệ hàng đầu là đây chứ đâu.  

Túi nilon

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-5
Dù không thực sự tốt cho môi trường nhưng bạn vẫn cần có một vài chiếc túi nilon trong hành trang du lịch. (Nguồn ảnh: Internet)

Các túi nilon không thấm nước cực kỳ tiện lợi cho những người đi du lịch. Bạn có thể dùng chúng để đựng quần áo bẩn, chứa rác hay những vật dụng khác. Trong trường hợp không may bị thương, túi nilon có thể trờ thành áo cách nhiệt, bảo vệ vết thương cũng như dùng để băng bó.

Dù không nên sử dụng nhiều túi nilon để bảo vệ môi trường nhưng hãy mang theo vài chiếc, đề phòng lúc cần dùng đến.

Băng dính

nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-4
Băng dính cũng là một trong những vật dụng cần thiết khi đi du lịch. (Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ dùng để liên kết các vật dụng với nhau, băng dính có trể trở thành băng cứu thương, tạo lớp chống nước cho giày, cố định cổ chân…Sẽ có lúc bạn cần sử dụng đến vật này trong chuyến đi của mình, đặc biệt là những lần khám phá, mạo hiểm và trải nghiệm.  

Nhìn chung, mỗi vật dụng đều có thể trở thành “cứu tinh” của mỗi người trong nhiều trường hợp khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ nơi mà mình sẽ đặt chân đến để xác định được nguy cơ có thể gặp phải. Từ đó, bạn sẽ biết rằng những vật dùng cần thiết khi đi du lịch mình phải mang theo là gì?

>> Những mẹo quan trọng giúp bạn tránh thất lạc hành lý ký gửi khi đi máy bay