Nơi nam nữ khoả thân tắm dưới thác nước và làm chuyện “ân ái” trước mặt nhiều người
An Nhiên - 4 ngày trước
Phụ nữ nơi đây không cần phải kín đáo mà sẵn sàng công khai thân thể trước mặt người lạ rồi thoải mái tắm dưới thác nước Saut d’Eau.

Theo Daily Mail, ở đất nước Haiti, thuộc vùng biển Caribe, con người vẫn duy trì nhiều phong tục tập quán vô cùng kỳ lạ, trong đó phải kể đến nghi thức Voodoo truyền thống. Trong quan niệm của họ, Voodoo là nữ thần bảo trợ được tôn kính nhất.

noi-phu-nu-khoa-than-tam-duoi-thac-nuoc
Lễ hội Voodoo được tổ chức hằng năm ở thác nước Saut d’Eau. (Nguồn ảnh: Internet)

Nghi thức Voodoo được xem là một trong những lễ hội lớn nhất và lâu đời nhất ở Haiti, tổ chức từ ngày 14/7-16/7 hằng năm tại thác nước Saut d’Eau. Những người tham gia lễ hội sẽ cùng nhau khoả thân và vùi mình dưới dòng nước mát lạnh. Tiếp đến là dùng xà bông và lá cây để tắm tửa. Nhiều người thậm chí còn quan hệ tình dục trước mặt người làng.

noi-phu-nu-khoa-than-tam-duoi-thac-nuoc-1
Trong lễ hội này, mọi người sẽ khoả thân và tắm dưới thác nước cùng nhau. (Nguồn ảnh: AP)

Những tín đồ tôn thờ nữ thần Voodoo đều tin rằng, việc tắm dưới thác bước sẽ giúp họ chữa bệnh và thăng hoa trong tình yêu. Hình thức này cũng được xem như để gột rửa suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống và nhường chỗ cho sự may mắn.

>> Phong tục ngược đời: Cả làng đổi vợ đổi chồng cho nhau để…may mắn 

Mỗi năm có hàng nghìn người dân Haiti đổ về thác nước Saut d’Eau để hành hương và tắm rửa. Nơi đây trở thành một điểm tôn giáo nổi tiếng hàng đầu.

noi-phu-nu-khoa-than-tam-duoi-thang-nuoc-2
Lễ hội này thu hút rất đông đảo người Haiti tham gia. (Nguồn ảnh: AP)

Nếu muốn tham gia vào lễ hội này, người dân phải khoả thân hoàn toàn, không phân biệt trái gái, cũng không sợ ánh mắt của những người xung quanh. Sau khi tắm xong, ho sẽ vứt bỏ những bộ quần áo cũ đi và mặc lên người một bộ quần áo mới.

noi-phu-nu-khoa-than-tam-duoi-thang-nuoc-3
Nhiều cặp vợ chồng còn tiến hành "ân ái" ngay trước mặt tất cả mọi người. (Nguồn ảnh: Internet)

Điều kỳ lạ nhất trong lễ hội này chính là phong tục quan hệ tình dục trước mặt mọi người để bày tỏ lòng tôn thờ đối với nữ thần tình yêu. Người phụ nữ sẽ cùng chồng mình tới thác nước “ân ái” trước mặt người khác mà không ngần ngại. Bởi người Haiti cho rằng, hành động này sẽ giúp họ tăng khả năng sinh sản, đặc biệt là đối với những người đang mong muốn có con.

Mặc dù nghi lễ này có phần phóng khoáng và kỳ dị, nhưng đó là phong tục không thể thiếu của người dân Haiti.

>> Quốc gia không có đèn giao thông: Phụ nữ thoải mái "tắm tiên" nhưng lại bị hắt hủi khi đến kỳ kinh nguyệt