Nơi nào 4 năm liên tiếp đứng đầu danh sách quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?
An Nhiên - 09:49 24/03/2021
Dù thế giới có nhiều thay đổi, các quốc gia khác đang nỗ lực cải thiện cuộc sống nhưng Phần Lan vẫn vững chắc ở vị trí quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu thế giới 4 năm liên tiếp.

Theo Worldhappiness, dựa trên báo cáo “hạnh phúc thế giới”, năm 2021 tiếp tục đánh dấu một chặng đường ảm đạm, nhiều khó khăn khi Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành.

Tuy vậy, tất cả mọi người đều có niềm tin rằng đại dịch sẽ sớm được kiểm soát khi có vaccine, cộng với ý thức tuân thủ quy định phòng dịch của mọi người.

quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi
Phần Lan tiếp tục dứng đầu danh sách quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Các chỉ số về hạnh phúc được tổng kết dựa vào năm 2020. Và dưới đây là top 10 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới hiện nay:

Đứng đầu là Phần Lan, quốc gia 4 năm liên tục nắm giữ vị trí số một. Tiếp theo là Iceland, Đan Mạch, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Đức, Na Uy, New Zealand, Áo.

quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi-2
Iceland nhiều năm liên tiếp nằm ở vị trí cao. (Nguồn ảnh: Internet)

Điều này cũng không gây ra nhiều ngạc nhiên khi Phần Lan một lần nữa nằm ở vị trí hàng đầu, là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo dữ liệu khảo sát từ Gallup World Poll. Các chỉ số về sự tin cậy, bảo vệ cuộc sống và sinh kế trong đại dịch là thước đo quan trọng giúp quốc gia này xếp hạng cao.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, Phần Lan đứng đầu danh sách quốc gia hạnh phúc.

quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi-1
Đây là năm thứ 4 liên tiếp Phần Lan nằm ở vị trí đầu tiên. (Nguồn ảnh: Internet)

Những yếu tố để đánh giá sự khác biệt giữa các quốc gia bao gồm: độ tuổi dân số, phần diện tích có phải là hòn đảo tách biệt hay có gần các quốc gia nhiễm bệnh cao hay không.

Bên cạnh đó, sự khác biệt về văn hoá cũng đóng một vai trò quan trọng như niềm tin vào tổ chức công, bất bình đẳng thu nhập, kiến thức từ các dịch vụ, người đứng đầu chính phủ là phụ nữ hay nam giới. Thậm chí, việc ví tiền bị mất có khả năng được trả lại hay không cũng là một yếu tố được quan tâm.

quoc-gia-hanh-phuc-nha-the-gioi-thumb
Là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, Phần Lan luôn là điểm du lịch được nhiều người yêu thích. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhìn chung, những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao đều có nền kinh tế, văn hoá cũng như cơ sở hạ tầng phát triển. Đây cũng là những điểm đến có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và công trình kiến trúc nghệ thuật giá trị.

Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới rất thích hợp để đi du lịch ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

>> Những câu chuyện thú vị tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới: Nơi những con tuần lộc phát sáng