Rủ nhau check-in ở tu viện bỏ hoang “đẹp như studio ngoài trời” khiến dân tình mê mệt ở Sapa
Thuỳ Anh - 16:37 30/12/2020
Là nơi lưu giữ lại những nét kiến trúc Pháp xưa, tu viện Tả Phìn sở hữu vẻ đẹp cổ kính, xen lẫn chút ma mị và huyền bí. Những nét đẹp của tu viện bỏ hoang ở Sapa mờ sương được giới trẻ yêu thích và truyền tai nhau về một “studio ngoài trời” chỉ cần chụp là có ảnh đẹp.

Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 12km về hướng Đông, bản Tả Phìn sở hữu một tu viện bỏ hoang đẹp mê mẩn lòng người. Dù đã trở thành công trình hoang phế, những nét đẹp cổ kính có bị tàn phá theo thời gian nhưng lối kiến trúc Pháp xưa vẫn còn được lưu giữ, là nơi lý tưởng để chụp những bức ảnh ma mị.

tu-vien-ta-phin
Tu viện đã bị tàn phá theo thời gian nhưng vẫn lưu giữ được khối kiến trúc chính. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo các tài liệu lịch sử, từ năm 1945 khi đoàn tu nữ cư trú trong tu viện Tả Phìn rời núi về Hà Nội, nơi đây bị bỏ hoang cho đến ngày nay.

Ở trong giai đoạn chiến tranh biên giới cùng dấu tích thời gian, tu viện đã mất đi ít nhiều mảnh ghép. Không còn xinh đẹp và trù phú như thời còn hoạt động, tu viện trở thành chốn hoang sơ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh.

tu-vien-ta-phin
Tu viện trở thành chốn hoang sơ cho những người đến tham quan, chụp ảnh. (Nguồn ảnh: Internet)
tu-vien-ta-phin
Nơi đây toát lên khí chất cổ kính cùng cây cối tươi xanh xung quanh, như một “studio ngoài trời” dành riêng cho những tín đồ thích những bức ảnh mang phong cách huyền bí. (Nguồn ảnh: Internet)
tu-vien-ta-phin
Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khám phá tu viện cổ này, trước một công trình hoang tàn nhưng vẫn đẹp mê hồn. (Nguồn ảnh: Internet)

Sapa các thời điểm trong ngày, sương lờ mờ giăng đầy bên ngoài tu viện, sự tuỳ hứng của đám cây cối rậm rạp đã vẽ nên không gian u tịch như trong các câu chuyện liêu trai, cổ tích.

tu-vien-ta-phin
Nếu lần đầu ghé thăm nơi đây bạn chắc chắn sẽ bị xiêu lòng trước vẻ hoang sơ, một cảm giác hoài niệm, phảng phất chút mông lung và mơ mộng. (Nguồn ảnh: Internet)
tu-vien-ta-phin
Rêu phong phủ đầy lên những mảng tường, ô cửa sổ nhuốm màu thời gian như chẳng thể giữ lại sự nguyên vẹn như lúc ban đầu. (Nguồn ảnh: Internet)
tu-vien-ta-phin
Sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và không gian ma mị của bức tranh thiên nhiên khiến cho bức ảnh trở nên ấn tượng hơn. (Nguồn ảnh: Internet)
tu-vien-ta-phin
Dù là bên ngoài hay bên trong, các góc nhỏ đều có thể tạo nên những bức ảnh kỷ niệm cho chuyến ghé thăm của bạn. (Nguồn ảnh: Internet)
tu-vien-ta-phin
Buổi sáng là khoảng thời gian thích hợp nhất để đón ánh nắng tự nhiên giúp bộ ảnh của bạn vẫn huyền bí nhưng không quá ghê rợn. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau mỗi công trình đều chứa đựng nhiều câu chuyện riêng, câu chuyện về lịch sử, về những dấu tích kiến trúc còn lưu lại với thời gian.

Vẻ đẹp của tu viện Tả Phìn là điều mà Yeah Travel cảm thấy rất xứng đáng để cùng bạn bè ghé qua và mang về những tấm ảnh đẹp.