Trào lưu du lịch "siêu hot" ở Úc: Rủ nhau “trốn” vào sa mạc tránh Covid-19
An Nhiên - 17:10 14/01/2021
Nhiều du khách ở Úc đã lựa chọn con đường băng qua sa mạc Simpson để được tắm mình dưới cái nắng 40 độ C oi ả nhằm tránh Covid-19.

Đây là xu hướng du lịch mới ở Úc đáng báo động, ẩn chưa nhiều nguy hiểm tiềm tàng cho du khách.

Bởi việc đi qua các đường mòn Birdville dài 517 km nếu không được che chắn cẩn thận hoặc có biện pháp chống nóng dưới thời tiết hơn 40 độ C giữa sa mạc Simpson thì sẽ có rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra.

trao-luu-du-lich-moi-o-uc
Sa mạc Simpson nơi thu hút du khách trước ảnh hưởng của Covid-19. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở thời điểm hiện tại, Úc đang vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, mà Birdsville chính là tuyến đường nối hai bang Queensland và South Australia.

Con đường nằm ở phía đông sa mạc Simpson có nhiệt độ trung bình khoảng 40,7 độ C vào tháng 1. Vậy nên, du khách cần có những trang bị cần thiết như phương tiện phù hợp, đầy đủ thức ăn, nước uống. Đồng thời, cũng phải có những phương án tự ứng cứu bản thân bởi ở đây không có sóng điện thoại.

trao-luu-du-lich-moi-o-uc-1
Sa mạc Simpson có nhiệt độ trung bình khoảng 40,7 độ C. (Nguồn ảnh: Internet)

Thông thường một chuyến đi kéo dài 2-3 ngày những cũng có thể kéo dài đến một tuần nếu du khách không có sự chuẩn bị tốt nhất. Sở cảnh sát ở thị trấn Birdville đã nhận nhiều cuộc gọi cầu cứu vì xe gặp sự cố trên đường đi.

Thời gian gần đây, Birdsville được đặt biệt danh mới là “Đường cao tốc Covid”, do dòng người qua lại giữa Queensland và South Australia vòng qua đây tránh các điểm nóng Covid-19 ở New South Wales.  

trao-luu-du-lich-moi-o-uc-9
Birdsville trở thành "Đường cao tốc Covid-19" trong thời gian gần đây. (Nguồn ảnh: Internet)

Vì vậy, việc đi qua con đường này nhanh chóng trở thành trải nghiệm du lịch nổi tiếng và thu hút nhiều du khách muốn tìm kiếm cảm giác mạnh ở những vùng đất hẻo lánh.

trao-luu-du-lich-moi-o-uc-4
Khách sạn Birdsville đón một lượng lớn khách du lịch mỗi ngày. (Nguồn ảnh: Internet)

Khách san Birdsville thông thường vắng vẻ nay lại đón một lượng lớn khách đặt phòng mỗi ngày. Dù được hưởng lợi từ trào du lưu dịch mới ở Úc nhưng phía khách sạn cũng đưa ra các cảnh báo cho du khách trước khi đến Birdsville.