Sở hữu tên gọi quá đặc biệt: Thị trấn nổi tiếng chỉ sau một đêm
An Nhiên - 15:26 18/01/2021
Chỉ sau một đêm, thị trấn bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của người dân nước Áo và thu hút đông đảo các gia đình đến check-in chỉ vì cái tên Corona.

Nổi tiếng chỉ sau một đêm

Nằm ở chân đồi Wechsel, Áo, Santa Corona là một thị trấn nhỏ có diện tích chưa đầy 9km2 với dân số dưới 400 người. Thị trấn ít người biết đến này đã bất ngờ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

thi-tran-noi-tieng-chi-sau-mot-dem
Cái tên Corona khiến nhiều người chú ý đến thị trấn nhỏ này. (Nguồn ảnh: Internet)

Kể từ khi đại dịch bùng phát, những chuyến du lịch bị hạn chế khiến nhịp sống trở nên chậm chạm và có nhiều sự thay đổi. Những điểm đến gần dần trở nên được ưa thích và thị trấn nhỏ Santa Corona bỗng chốc trở thành điểm tham quan bất đắc dĩ trong những ngày dịch.

Ban đầu, do có tên gọi đặc biệt trùng với virus gây ra dịch bệnh, người dân địa phương đăng những câu chuyện lên mạng để giải toả căng thẳng. Sau đó, nhiều người tò mò đến đây chụp ảnh và đăng lên trang cá nhân với thái độ đùa cợt.

Điều đó làm các phương tiện truyền thông nước Áo quan tâm và đưa tin về Santa Corona, khiến thị trấn nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Biển báo đường phố bị đánh cắp

thi-tran-noi-tieng-chi-sau-mot-dem-1
Những biển báo hình virus corona được dựng lên để thay thế cho biển báo bị đánh cắp. (Nguồn ảnh: Internet)

Thời gian gần đây, Santa Corona đã liên tục mất các tấm biểu hiệu ở lối ra vào của thị trấn. Người dân ở đây cho rằng, người ta đã ăn cắp chúng để sưu tập bởi việc này thường xuyên xảy ra ở nước Áo.

Trong khi chờ đợi các biển báo mới, người dân ở đây đã sử dụng khiếu hài hước và lạc quan của mình để treo lên các biển báo có hình virus corona để thay thế tạm.

Người đứng đầu thị trấn này cho rằng, việc dùng biển báo thay thế là một ý tưởng rất thú vị. Và trị trấn cũng sẽ không vứt bỏ những tấm biển tự chế mà tìm một nơi thích hợp để trưng bày cho mọi người cùng xem.

Hiện tại, những biển báo mới đã được lắp đặt trở lại và các biển báo hình virus corona cũng đặt ở nhiều đường phố để du khách có thể tới chụp ảnh lưu niệm.

Thị trấn được đặt theo tên của thánh nữ

thi-tran-noi-tieng-chi-sau-mot-dem-2
Thị trấn Santa Corora được đặt theo tên một vị thánh nữ Cơ đốc giáo. (Nguồn ảnh: Internet)

Thị trấn mang tên Santa Corona từ năm 1925, có nguồn gốc từ vị thánh nữ đạo Cơ đốc giáo. Ở đây cũng có một nhà thờ được xây dựng vào cuối thế kỷ 17 để tưởng niệm vị thánh nữ này.

Ban đầu, mọi người chỉ tìm kiếm sự giúp đỡ của thánh nữ khi họ gặp phải vấn đề về tài chính. Nhưng trong thời gian đại dịch Covid-19, ngày càng có nhiều người cầu nguyện hi vọng bà bảo vệ họ khỏi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, thị trấn này cũng có một linh vật ở công viên giải trí là chú kiến trong phim hoạt hình “Corona”.

Thị trấn Santa Corona đã thực hiện một chiến dịch nhỏ trên mang xã hội, kêu gọi các gia đình đã đến thăm thị trấn cùng chia sẻ những kỷ niệm đẹp của họ.

Điều này nhằm giúp nhiều trẻ em và mọi người hiểu rằng, “Corona” không phải từ ngữ tiêu cực và thị trấn nhỏ này cũng không liên quan gì đến virus.