Sự thật gây sốc về nơi phụ nữ được thoải mái “yêu” với người lạ ngay trước mặt chồng
An Nhiên - 5 ngày trước
Những thông tin lan truyền về việc các cô gái được quan hệ tình dục với người lạ dù có chồng bên cạnh đã thu hút nhiều du khách nam trẻ tuổi tìm đến vùng đất này.

Bộ tộc Kalash, chưa tới 4.000 người, sống ở một vài ngôi làng huyện miền núi Chitral, Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Nơi đây có những bộ quần áo sặc sỡ và truyền thống độc đáo, người Kalash cũng nổi tiếng với đặc điểm ngại hình đặc biệt như da, mắt và tóc đều sáng.

phu-nu-thoai-mai-yeu-voi-nguoi-la-truoc-mat-chong
Con gái trong bộ tộc Kalash đều có ngoại hình rất xinh đẹp. (Nguồn ảnh: Internet)

Trái ngược với văn hoá của Pakistan, người Kalash không phân biệt nam nữ. Nhưng các cô gái khi đến kỳ kinh nguyệt sẽ được gửi tới sống ở “Bashaleni”, toà nhà nguyệt san của làng, cho đến khi lấy lại được “sự thuần khiết”.

>> Quốc gia không có đèn giao thông: Phụ nữ thoải mái "tắm tiên" nhưng lại bị hắt hủi khi đến kỳ kinh nguyệt 

Họ cũng trải qua quá trình sinh nở ở Bashaleni và thực hiện một nghi thức gọi là khôi phục “sự thuần khiết” trước khi quay lại với chồng.

phu-nu-thoai-mai-yeu-voi-nguoi-la-truoc-mat-chong-2
Phụ nữ có thể viết thư đổi chồng nếu họ muốn. (Nguồn ảnh: Internet)

Các bé gái tầm 4-5 tuổi đã được coi là phụ nữ và sẽ kết hôn ở tuổi 14-15. Nếu một người phụ nữ muốn đổi chồng, cô ấy sẽ viết một lá thư cho chồng tương lai để thông báo về việc người chồng hiện tại đã trả bao nhiêu của hồi môn. Như vậy, người chồng mới sẽ phải trả gấp đôi nếu muốn cưới cô.

phu-nu-thoai-mai-yeu-voi-nguoi-la-truoc-mat-chong-3
Những thông tin sai lệch đang lan truyền khiến nhiều người hiểu sai về bộ tộc Kalash. (Nguồn ảnh: Internet)

Có một vấn đề mà bộ tộc Kalash đang gặp phải đó là nhiều du khách đến đây với ý định bất chính, bắt nguồn từ những thông tin sai lệch được lan truyền. Từ một số video trên youtube tuyên bố rằng các cô gái ở đây rất dễ dãi trong chuyện quan hệ. Bộ tộc cho phép phụ nữ được làm “chuyện ấy” với bất kỳ ai họ chọn, kể cả trước mặt chồng mình.

Chính vì thế, rất nhiều du khách đến đây để tìm những cô gái Kalash theo lời đồn. Điều này khiến cộng đồng người Kalash phải tuyên bố đó là thông tin sai lệch, họ cho rằng đó là phỉ báng.

phu-nu-thoai-mai-yeu-voi-nguoi-la-truoc-mat-chong-1
Trước mối đe doạ từ khách du lịch, phụ nữ Kalash phải đeo mạng che mặt. (Nguồn ảnh: Internet)

Để bảo vệ mình nhiều phụ nữ trong bộ tộc đã đeo những tấm mạng che mặt vì lo sợ bị quấy rối. Khắp các ngôi làng, poster xuất hiện yêu cầu du khách không được phép chụp ảnh với người dân khi chưa được sự đồng ý và không được thô lỗ với phụ nữ địa phương.

>> Bộ lạc cho phép nam nữ thoải mái “quan hệ”, nhưng cứ 7 ngày phải đổi người khác