Tảng đá kỳ lạ, cứ đốt nóng là lại phát ra sóng wifi
An Nhiên - 09:19 06/03/2021
Những tảng đá kỳ lạ phát ra wifi là một món đồ quý giá đối với những người yêu thích khám phá trong rừng sâu, nếu chẳng may bị lạc đường.

Tảng đá này trông có vẻ rất bình thường, không có sự độc đáo hay vẻ ngoài kỳ lạ. Chỉ khi châm lửa đốt đủ nhiệt, tảng đá nóng lên mới có khả năng phát ra sóng wifi. Đây là món đồ vô cùng quý giá đối với những ai không may đi lạc trong rừng hoặc những nơi hẻo lánh.

tang-da-phat-song-wifi
Nhìn trông giống như một tảng đá bình thường nhưng khi đốt nóng thì chúng lại phát ra sóng wifi. (Nguồn ảnh: Hyperallergic)

Theo Hyperallergic, những tảng đá thô kệch này là tác phẩm nghệ thuật nhân tạo có tên "Keepalive". Chúng nặng 1,5 tấn và được đặt trong khu đất trống ở bảo tàng điêu khắc ngoài trời Springhornhof, Neuenkirchen, Đức.

tang-da-phat-song-wifi-1
Những tảng đá này được đặt trong không gian ngoài trời của một bảo tàng điêu khắc. (Nguồn ảnh: Hyperallergic)

Điểm nổi bật nhất nằm ở bên trong tảng đá, chúng chứa máy phát sóng wifi chạy bằng nhiệt cùng một ổ USD. Khi tảng đá được đốt nóng bên ngoài, nhiệt sẽ được chuyển hoá thành điện năng giúp thiết bị bên trong hoạt động, từ đó phát ra wifi.

Tính năng này giúp các thiết bị điện tử có thể kết nối với wifi từ tảng đá trong cự ly gần. Với tốc độ tương đối ổn định, bạn có thể lướt web, sử dụng bản đồ điện tử hay truy cập vào nhiều nền tảng khác.

tang-da-phat-song-wifi-2
Nơi chế tạo ra hòn đá phát wifi. (Nguồn ảnh: Hyperallergic)

Nguồn cảm hứng để sáng tạo nên tảng đá phát wifi này xuất phát từ một loại bếp cổ ở nước Đức. Dù không có điện nhưng bếp vẫn hoạt động được nhờ nguồn nhiệt mà lửa cung cấp.

Những mấu chốt của vấn đề là nếu không có lửa, tảng đá nãy sẽ trở nên vô dụng. Tuy nhiên, đây vẫn là một phát minh đầy thú vị, nếu được cải tiến và phát triển chúng có thể sử dụng rộng rãi hơn.