Thách thức thần chết trên những “con đường tử thần” nguy hiểm nhất thế giới
An Nhiên - 09:50 09/03/2021
Từ những đường hầm bất chấp tử thần đến những đường hầm trên vách đá,…tất cả đều được mệnh danh là con đường đáng sợ nhất thế giới, ẩn chứa nhiều thách thức đối với các tay lái.

Con đường tử thần, Bolivia

con-duong-tu-than
Nơi đây được mệnh danh là con đường chết chóc bởi sự nguy hiểm của nó. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo Euronews, đường Bắc Yungas, tuyến đường đúng như biệt danh đáng ngại của nó, là “con đường tử thần” nguy hiểm nhất thế giới. Những khúc cua cắt ngang những sườn núi có rừng rậm lại không có đường ray bảo vệ. Các phương tiện có thể rơi khỏi độ cao 600m nếu không cẩn thận. Nhưng bất chấp mọi rủi ro, nơi đây trở thành một điểm đến phổ biến với khách du lịch.

Đường cao tốc Karakoram, Pakistan

con-duong-tu-than-1
Cao tốc Karakoram nổi tiếng một thời. (Nguồn ảnh: Internet)

Được mệnh danh là con đường tơ lụa, lữ khách phải leo lên đèo Khunjerab cao 4.700 mét. Nơi đây từng được gọi là “thung lũng máu” vì nổi tiếng là điểm phục kích của bọn cướp. Bên cạnh đó, cao tốc Karakoram cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm tự nhiên như động đất, lũ lụt hay sạt lở.

Đường cổng lớn Tianmen Shan, Trung Quốc

con-duong-tu-than-2
Những khúc cua chóng mặt như thách thức những tay lái. (Nguồn ảnh: Internet)

Có 99 khúc cua đáng kinh ngạc vòng quanh tuyến đường dài 11km, qua những con dốc chóng mặt của núi Thiên Môn. Nếu bạn là người can đảm có thể tản bộ dọc theo lối đi bộ trên cao Coiling Dragon Cliffm, một lối đi bộ có đáy kính cheo leo quanh vách đá, cách 1.400m so với mặt đất.

Đường Skippers Canyon, New Zealand

con-duong-tu-than-3
Trông cũng rất cheo leo và đầy nguy hiểm. (Nguồn ảnh: Internet)

Nơi đây nguy hiểm đến mức các công ty xe hơi không thể đảm bảo các hành trình được thực hiện trên con đường này. Đường Skippers Canyon lướt qua một hẻm núi sâu và sông Shotover chảy xiết. Con đường được dây dựng vào năm 1800 bởi những người thợ mỏ.

Đường Taroko Gorge, Đài Loan

con-duong-tu-than-4
Dù rất nguy hiểm nhưng nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp, rất đáng để chinh phục. (Nguồn ảnh: Internet)

Góc khuất, bão và gió mùa thường xuyên chính là yếu tố khiến con đường này trở nên nguy hiểm. Taroko Gorge là con đường hẹp khoét sâu vào đá núi với những đường hầm thấp, không có đèn chiếu sáng. Nếu bạn là những người liều lĩnh, yêu thích mạo hiểm thì có thể chinh phục Taroko Gorge và thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp nơi con đường đi qua.

Đường cao tốc James Dalton, Alaska

con-duong-tu-than-5
Cao tốc đóng băng vĩnh cửu James Dalton, con đường đơn độc nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Trên tuyến đường dài 666km đóng băng vĩnh cửu này, chỉ có 3 ngôi làng gồm Wiseman, Coldfoot và Deadhorse. Được mệnh danh là con đường đơn độc nhất trái đất, bạn không nên thử cao tốc James Dalton nếu không có thiết bị sinh tồn.

Đường cao tốc Hana, Hawaii

con-duong-tu-than-6
Cao tốc Hana ngoạn mục với tầm nhìn rất đẹp. (Nguồn ảnh: Internet)

Uốn quanh bờ biển của đảo Maui, Hawaii xinh đẹp, đường cao tốc Hana có tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương. Hana cũng băng qua những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, những thác nước đổ xuống và có cả những cây cầu tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, tuyến đường này rất căng thẳng để lái xe dọc theo nó. Nơi đây cũng được mệnh danh là “xa lộ ly hôn”, khác với con đường có thể "hàn gắn những trái tim tan vỡ" ở Na Uy.