Thị trấn “khát” chồng được ví như “Tây lương nữ quốc”, nơi phụ nữ đã già mà vẫn chưa từng được hôn ai
An Nhiên - 09:48 23/03/2021
Ở thị trấn “khát” chồng, phụ nữ đã qua tuổi tứ tuần vẫn chưa được hôn ai, tất cả đều khao khát có được tình yêu và hạnh phúc.

Được xem như phiên bản đời thật của “Tây lương nữ quốc”, thị trấn Noiva do Cordeiro, Brazil với dân số hầu hết là phụ nữ, đàn ông chỉ chiếm 10%.

thi-tran-khat-chong
Phụ nữ ở thị trấn Noiva do Cordeiro đều rất xinh đẹp. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở đây, đàn ông trên 18 tuổi sẽ ra ngoài kiếm sống và chỉ có một số ít tạt về nhà vào cuối tuần. Trong số 600 phụ nữ, có khoảng 300 người đang trong độ tuổi lao động, chưa lập gia đình.

Thị trấn được lập bởi bà Maria, người bị đuổi ra khỏi làng đang sinh sống vì bỏ người chồng mà bố mẹ ép lấy. Nơi đây ra đời như một điểm đến dành cho những người phụ nữ bị xa lánh, bà mẹ đơn thân, họ cùng nhau sống biệt lập với thế giới bên ngoài.

thi-tran-khat-chong-1
Nơi đây theo chế độ nữ quyền, phụ nữ đảm nhiệm tất cả những nhiệm vụ quan trọng. (Nguồn ảnh: Internet)

Thị trấn Noiva do Cordeiro gần như theo chế độ nữ quyền, phụ nữ đảm nhiệm mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ xây dựng đến quy hoạch hay tôn giáo. Họ cùng nhau tạo nên sự phát triển thịnh vượng mà không cần đàn ông.

Nhưng suy cho cùng, phụ nữ vẫn luôn khao khát có một tấm chồng để cùng nhau chia sẻ mọi thứ. Những cô gái trẻ trong thị trấn cho biết: “Chúng tôi ở đây chỉ gặp những người đàn ông đã có vợ hoặc họ hàng nên đã từ rất lâu rồi không biết đến nụ hôn của đàn ông là như thế nào”.

thi-tran-khat-chong-2
Phụ nữ trong thị trấn Noiva do Cordeiro đều khao khát có một người chồng. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù rất muốn lấy chồng nhưng họ không muốn rời khỏi thị trấn nên không có cơ hội để tiếp xúc với đàn ông bên ngoài.

Sau khi những thông tin về thị trấn “khát” chồng được đăng tải, nhiều chàng trai đã bày tỏ sự hào hứng và mong muốn đến đây. Nhưng không vì “ế” mà các cô gái ở Noiva do Cordeiro dễ dãi, họ vẫn có những điều kiện khắt khe đặt ra cho nửa kia của mình.

thi-tran-khat-chong-3
Dù bị "ế" nhưng các cô gái vẫn có những quy tắc chọn chồng rất khắt khe. (Nguồn ảnh: Internet)

Đàn ông đến thị trấn tìm vợ cũng cần biết rửa bát, giặt đồ, nấu ăn và dọn nhà vệ sinh, ở đây mọi thứ đều phải bình đẳng.

Cho đến nay, Noiva do Cordeiro vẫn là một điểm đến vô cùng đặc biệt. Bởi phụ nữ nơi đây đều khao khát được lấy chồng. Có những người đã qua tuổi tứ tuần, đã già nhưng vẫn chưa từng được hôn ai.

>> Chuyện khó tin: Thị trấn nhỏ chỉ có một cư dân sinh sống