Thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa món bánh canh lá hẹ ngon trứ danh ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”
An Nhiên - 16:57 27/01/2021
Nếu có dịp đi du lịch Phú Yên, du khách nhớ đừng bỏ qua món bánh canh lá hẹ ngon trứ danh ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.

Bánh canh lá hẹ không phải sơn hào hải vị, mà là món ăn bình dân đậm vị, đậm chất quê làm thực khách không thất vọng ngay lần đầu tiên thử qua khi đi du lịch Phú Yên

Thưởng thức món bánh canh lá hẹ ngon khó cưỡng ở xứ Nẫu

Dọc trục đường Điện Biên Phủ, Phú Yên, du khách có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hàng quán bán bánh canh lá hẹ.

banh-canh-la-he
Điểm nhấn của bánh canh có lẽ là màu lá hẹ xanh mướt được điểm trên những sợi bột trắng. Lá hẹ được chính người dân nơi đây trồng, mùi thơm đặc trưng sẽ hoà quyện vào chả cá. (Nguồn ảnh: Internet)
banh-canh-la-he-4
Để có một tô bánh canh ngon đúng chuẩn, những người đầu bếp phải chọn được các loại hải sản tươi ngon, được đánh bắt trong ngày. (Nguồn ảnh: Internet)
banh-canh-la-he-6
Hải sản được xay nhuyễn cùng với các gia vị để loại bỏ mùi tanh và cho ra lò loại chả cá hảo hạng. (Nguồn ảnh: Internet)
banh-canh-la-he-2
Sau khi lấy hết phần thịt để làm chả cá, phần xương sẽ được đưa vào nồi để hầm lấy nước dùng. Nước dùng của bánh canh lá lẹ phải trong và ngọt thanh thì mới đúng chuẩn vị của món ăn này. (Nguồn ảnh: Internet)

Bánh canh lá hẹ, món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Yên

banh-canh-la-he-1
Những sợi bánh được làm từ bột gạo, nhỏ hơn một chút so với sợi bánh canh thông thường. Loại này có độ mềm dẻo nhất định, giúp không bị gãy vụn khi nấu và vẫn đảm bảo được độ dai. (Nguồn ảnh: Internet)
banh-canh-la-he-7
Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh canh, bên cạnh lá hẹ, chả cá, mỗi quán ăn còn cho thêm các loại ăn kèm khác nhau như cá dầm, cá cờ, trứng cút, hành phi, hành củ,…(Nguồn ảnh: Internet)
banh-canh-la-he-8
Sau khi tạo nên một tô bánh canh hoàn chỉnh, mỗi du khách có thể nêm nếm thêm ớt xay nhuyễn, nước mắm, chanh,…sao cho hợp khẩu vị. (Nguồn ảnh: Internet)
banh-canh-la-he-5
Một tô bánh canh lá hẹ ngon phải có vị tươi ngon, dai sần sật của chả cá cùng với nước dùng ngọt thanh. Bên cạnh đó là những món ăn kèm hoà hợp tạo thành tô bánh canh ngon ấn tượng với mỗi người. (Nguồn ảnh: Internet)