Top 3 địa danh “sống ảo” được yêu thích nhất cố đô Hoa Lư, ngôi hậu trong danh sách những điểm du xuân dịp Tết âm lịch 2021
An Nhiên - 12:34 03/02/2021
Nhắc đến điểm du xuân được yêu thích nhất thời gian gần đây, có lẽ không thể bỏ qua vùng đất cố đô Hoa Lư. Từ Bái Đính cho đến Tràng An hay Hang Múa, điểm du lịch nào cũng rất được lòng các tín đồ “sống ảo” miền Bắc.

Chùa Bái Đính

Địa chỉ: xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình

diem-du-xuan-hang-dau-ninh-binh-2
Chùa Bái Đính được nhiều người lựa chọn dịp Tết Nguyên Đán. (Nguồn ảnh: Internet)

Chùa Bái Đính là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất Ninh Bình, được xem như điểm đến hàng đầu trong dịp Tết âm lịch. Nằm trong quần thể du lịch Bái Đính – Tràng An, Bái Đính có bề dày lịch sử hơn 1000 năm, gắn với nhiều triều đại phong kiến Việt Nam.

Nơi đây là quần thể chùa lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với diện tích 539 ha gồm khu chùa cổ và khu chùa mới. Khu chùa cổ toạ lạc bên sườn núi khá yên tĩnh, thích hợp cho những người tìm kiếm không gian tĩnh lặng. Đến đây bạn có thể tham quan hang động, các đền thờ thần, Giếng Ngọc,…

diem-du-xuan-hang-dau-ninh-binh-2
Dịp đầu xuân năm mới, đi Bái Đính cầu an cho một năm mới thuận lợi. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó, khu chùa mới có kiến trúc hoành tráng hơn, mang đậm dấu ấn của làng nghề truyền thống việt nam. Nơi đây có những bức tượng Phật, tượng La Hán…được điêu khắc tỉ mỉ, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. 

Tràng An

Địa chỉ: Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình

diem-du-xuan-hang-dau-ninh-binh
Tràng An luôn lọt top điểm đến yêu thích dịp Tết nguyên Đán. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong suốt những năm qua, Tràng An vẫn là ngôi hậu trong danh sách những địa điểm du xuân ngày Tết âm lịch được yêu thích nhất. Là khu du lịch nằm giữa những núi đá vôi có hệ sinh thái rừng ngập nước…Tràng An mang vẻ đẹp tự nhiên cuốn hút mỗi du khách khi đến đây.

diem-du-xuan-hang-dau-ninh-binh-4
Nếu có dịp, hãy đến với Tràng An để cảm nhận vẻ đẹp hiếm có nơi đây. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến với Tràng An, bạn được hoà mình vào không gian non nước hữu tình, được tận hưởng cảnh đẹp trên những chiếc thuyền xuôi dòng Sào Khê. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng hệ thống hang động tự nhiên đa dạng cùng những di tích lịch sử một thời như đền Suối Tiên, đền Trình…

Hang Múa 

Địa chỉ: thôn Khê Đầu Hạ, Hoa Lư, Ninh Bình

Có thể nói “đệ nhất sống ảo” Hang Múa là điểm du xuân được lựa chọn nhiều nhất dịp Tết âm lịch ở Ninh Bình cũng như miền Bắc. Từ lúc xuất hiện cho đến hiện taị, điểm du lịch này được cả du khách trong và ngoài nước rất ưa chuộng.

diem-du-xuan-hang-dau-ninh-binh-3
Hang múa, "đệ nhất sống ảo" của giới trẻ miền Bắc. (Nguồn ảnh: Internet)

Trên đỉnh núi Ngoạ Long ôm trọn Tam Cốc, bạn có thể sống ảo với khung cảnh đẹp hoàn mỹ nơi cố đô Hoa Lư. Những bậc thang mô phỏng Vạn lý trường thành, các vườn xương rồng khổng lồ…giúp du khách có nhiều hơn những lựa chọn khi đến Hang Múa.

Thời điểm đầu xuân năm mới, Hang Múa tuy không có hoa sen rực rỡ một vùng nhưng lại có khung cảnh bình yên được lòng các tín đồ “sống ảo”.

diem-du-xuan-hang-dau-ninh-binh-3
Khung cảnh đẹp say mê lòng người khi nhìn từ Hang Múa. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh chùa Bái Đính, Hang Múa và Tràng An, vùng đất cố đô Hoa Lư còn nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng như đầm Vân Long, đồi dứa Đồng giao, Tuyệt tình cốc

Dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, nhớ đừng bỏ lỡ những điểm du xuân hàng đầu Ninh Bình nhé!