Trải nghiệm cảm giác hoài cổ trên chuyến tàu quay ngược thời gian
An Nhiên - 16:57 12/03/2021
Chuyến tàu hơi nước truyền thống ở Nga, nơi đưa hành khách quay ngược thời gian về thời Xô Viết.

Theo Euronews, Ruskeala Express với làn khói cuộn vẫn là đầu máy hơi nước truyền thống có thể tìm thấy dọc các tuyến đường sắt của Nga. Thời gian gần đây, chúng đã được tân trang theo phong cách chuyến tàu cổ điển của thế kỷ 20.

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hoài cổ khi lướt qua những khu rừng ở phía Bắc nước cộng hoà Karelia.

Chuyến tàu sẽ chạy từ thị trấn Sortavala đến Công viên núi Ruskeala, đi qua khung cảnh Karelian tuyệt đẹp, nơi sở hữu những cây linh sam phủ đầy tuyết vào mùa đông, những hồ nước yên bình vào mùa hè.

chuyen-tau-quay-nguoc-thoi-gian
Khung cảnh tuyệt đẹp nơi chuyến tàu đi qua. (Nguồn ảnh: Reddit)

Bên trong những toa tàu do Đức sản xuất đã được tân trạng lại theo cảm hứng đầu thế kỷ 20, có những chao đèn, thảm cũ và cả rèm cửa.

Hành khách có thể ngồi ngắm cảnh và thư giãn trên những toa tàu rồi thưởng thức một tách cà phê nóng, một chiếc bánh ngọt khi lướt qua những vùng đất mới. Tầm nhìn thanh bình mà bạn cảm nhận được là một trải nghiệm khác biệt đến khó tin.

chuyen-tau-quay-nguoc-thoi-gian-1
Chuyến tàu được tân trang lại theo phong cách Liên Xô cũ. (Nguồn ảnh: Twitter)

Khác với các toa tàu, đầu tàu nơi có đầu máy thời Liên Xô năm 1953 chạy bằng than như một trận chiến liên tục để giữ cho lò hoạt động ổn định.

Chuyến tàu cổ điển này đã bắt đầu hoạt động vào năm 2019 và đã chở khoảng 130.000 hành khách từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi vé tàu có giá khoảng 450 rúp hoặc khoảng 5 euro, tương đương với 138.600 VNĐ.

chuyen-tau-quay-nguoc-thoi-gian-2
Chuyến tàu thu hút sự chú ý của hành khách trên thế giới. (Nguồn ảnh: Russia Beyond)

Trong đại dịch Covid-19, lượng hành khách sử dụng Ruskeala Express tăng đột biến. Các quan chức đường sắt cho biết, tuyến đường này vẫn rất phổ biến và gần như luôn kín chỗ.

Còn bạn, bạn có muốn trải nghiệm chuyến tàu quay ngược thời gian này không?