“Tròn mắt” với cảnh tàu điện ngầm chạy xuyên qua chung cư ở thành phố mê cung
An Nhiên - 09:35 13/03/2021
Đến Trùng Khánh, bạn không chỉ lạc bước vào những con đường như mê cung mà còn có cơ hội được chứng kiến cảnh tàu điện chạy xuyên qua một toà chung cư.

Theo CGTN, ở Trùng Khánh, Trung Quốc, thành phố của những công trình kiến trúc “rối não”, trong đó có một toà chung cư rất đặc biệt với khoảng trống giữa thân cho đường tàu điện chạy qua.

tau-dien-ngam-chay-xuyen-chung-cu
Hình ảnh chuyến tàu chạy vào nhà ga ở trong toà chung cư. (Nguồn ảnh: CNN)

Bởi bên trong chung cư này có ga Liziba, hành khách có thể lên tàu ngay trong toà nhà mà không phải bước ra ngoài. Đây là một điểm đến trên tuyến tàu điện số 2 ở thành phố Trùng Khánh.

Hình ảnh những chiếc tàu chạy xuyên qua toà nhà đã thu hút sự chú ý nhiều người, thậm chí các du khách còn ghé thăm bằng được nơi này khi đến thành phố phía Nam Trung Quốc.

tau-dien-ngam-chay-xuyen-chung-cu-4
Có rất nhiều người đến đây chỉ để chứng kiến cảnh đoàn tàu chạy qua chung cư. (Nguồn ảnh: IChongqing)

Theo số liệu được ghi nhận, đã có hơn 10.000 du khách ghé thăm ga Liziba để có thể tận mắt chứng kiến khung cảnh độc đáo lúc con tàu chạy xuyên qua toà chung cư.

Nhà ga này đã tồn tại suốt nhiều năm, ở thời điểm bắt đầu xây dựng, trên tuyến lộ trình tàu đi qua cũng được quy hoạch xây dựng chung cư. Chính vì thế, cơ quan chức năng quyết định vừa xây chung cư vừa xây đường tàu.

tau-dien-ngam-chay-xuyen-chung-cu-2
Cảnh tượng đầy kinh ngạc ở Trùng Khánh. (Nguồn ảnh: Dailymail)

Con tàu sẽ đi vào toà nhà rồi dựng lại ở ga Liziba, sau đó tiếp tục hành trình đi ra bên ngoài. Đây là một kiểu thiết kế độc đáo và vô cùng thú vị, bởi chẳng ai nghĩ đến việc đường ray tàu lại chạy xuyên qua một chung cư cả.

Các chuyên gia đã sử dụng công nghệ độ rung thấp để giảm tiếng ồn lúc tàu đi qua khu dân cư. Đặc biệt khoảng cách giữa ga tàu và toà nhà luôn được đảm bảo an toàn. Trong trường hợp toà nhà hay ga tàu bị tháo dỡ thì cái còn lại vẫn nguyên vẹn, không chịu nhiều ảnh hưởng.

Để phục vụ lượng du khách ghé thăm chuyến tàu, chính quyền địa phương đã tiến hành xây thêm một khu vực chờ bên ngoài nhà ga để mọi người có thể chiếm ngưỡng tàu đi qua ở góc độ đẹp nhất.