Tin mừng: Giữa đại dịch Covid-19, Vietjet Air lọt top những hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2021
An Nhiên - 16:06 06/01/2021
Theo công bố mới nhất của AirlineRatings, Vietjet Air nằm trong danh sách 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất cho năm 2021.

AirlineRatings vừa công bố những hãng hàng không an toàn nhất năm 2021, dựa trên số liệu từ 385 hãng bay trên khắp thế giới.

Các tiêu chí được đưa vào đánh giá gồm: Kết quả kiểm tra từ các cơ quan quản lý hàng không, hồ sơ tai nạn và sự cố nghiêm trọng của mỗi hãng, kiểm toán chính phủ, tuổi đội bay, quy trình đào tạo phi công và văn hóa nơi làm việc.

hang-hang-khong-an-toan-nhat-01
Qantas, hãng bay đến từ Australia xếp đầu danh sách những hãng bay an toàn nhất năm 2021. (Nguồn ảnh: Internet)

Đứng đầu trong danh sách là Qantas, hãng bay đến từ Australia với lịch sử hơn 100 trăm, đây là hãng hàng không hoạt động lâu đời nhất thế giới. Qantas là hãng hàng không có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực vẩn chuyển và đạt độ an toàn bay tốt nhất.

Các vị trí theo theo lần lượt là Qatar Airways, Air New Zealand, Singapore Airlines, Emirates, Eva Air, Etihad Airways, Alaska Airlines, Cathay Pacific và British Airways.

Thứ hạng từ 11-20 thuộc về các hãng: Virgin Australia, Hawaiian Airlines, Southwest Airlines, Delta Air Lines, American Airlines, SAS, Finnair, Lufthansa, KLM và United Airlines. Đây là những hãng hàng không nổi bật, luôn đi đầu về độ an toàn và đổi mới.

hang-hang-khong-an-toan-nhat-02
Vietjet Air vào top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất cho năm 2021. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, AirlineRatings cũng đưa ra top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất cho năm 2021 gồm: Air Arabia, Allegiant, easyJet, Frontier, Jetstar Group, Jetblue, Ryanair, Vietjet Air, Westjet và Wizz Air.

Trước tình hình dịch bệnh, AirlineRatings lần đầu tiên công bố 20 hãng bay tuân thủ các biện phép phòng ngừa Covid-19 nghiêm ngặt nhất. Air Baltic, Air New Zealand, Alaska Airlines, All Nippon Airways, AirAsia, British Airways, Cathay Pacific Airways, Delta Air Lines, Emirates, Etihad Airways, Eva Air, Japan Airlines, Jetblue, KLM, Korean Airlines, Lufthansa, Singapore Airlines, Southwest, Qatar Airways và Westjet là những cái tên có mặt.

hang-hang-khong-an-toan-nhat
Air Baltic, một trong những hãng bay tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Những hãng hàng không trên được đánh giá cao về quy trình phòng ngừa dịch bệnh, cung cấp khẩu trang cho khách hàng, thiết bị cho phi hành đoàn và sửa đổi những quy định cần thiết cho chuyến bay an toàn…