Vùng đất nào có quốc kỳ “ba chân” kỳ lạ?
An Nhiên - 09:37 22/03/2021
Bên cạnh sao vàng, gạch ngang, gạch dọc…trên quốc kỳ còn có những biểu tượng đầy thú vị và ngạc nhiên. Trong đó có thể kể đến biểu tượng “ba chân” kỳ lạ, một hình ảnh mới mẻ xuất hiện trên quốc kỳ.

Hòn đảo Isle of Man hay còn gọi là đảo Man, một vùng đất tự trị, lãnh thổ phụ thuộc của Hoàng gia Anh. Đảo Man nằm giữa Great Britain và Ireland.

Lá cờ của hòn đảo này có hình dáng khá lạ lùng, với biểu tượng ba chân bọc giáp sắt, đinh thúc ngựa và khớp nối bằng vàng trên nền đỏ.

quoc-ky-ba-chan
Hình dáng quốc kỳ trông có vẻ rất lạ lùng và khác biệt. (Nguồn ảnh: Internet)

Biểu tượng này xuất phát từ người Mycenae và Lycia, có từ hàng ngàn năm trước, và đến năm 1932 thì được sử dụng trên lá cờ của đảo Man. Tuy nhiên người ta vẫn không hiểu tại sao, chúng lại được sử dụng trên quốc kỳ.

Được biết, ba nhánh toả ra từ trung tâm là biểu tượng cổ xưa, đã được nhiều người sử dụng trước đó. Trước khi được thông qua thiết kế, đảo Man sử dụng cờ chính thức là quốc kỳ của Liên hiệp Anh.

quoc-ky-ba-chan-2
Biểu tượng ba chân bọc giáp sắt trên lá cờ. (Nguồn ảnh: Internet)

Nói đến đảo Man, nơi đây thật sự là một điểm đến có hành trình khám phá quá khứ vừa mê hoặc, vừa diệu kỳ mà vẫn mang những nét hiện đại.

Trên đảo có những nhà thờ, pháo đài đá, lâu đài và cả những cây thánh giá Celtic chạm khắc đầy tinh tế, tất cả đều được bảo tồn một cách tốt nhất.

quoc-ky-ba-chan-1
Đảo Man, điểm du lịch có hành trình khám phá đầy thú vị. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến đây, bạn có thể trải nghiệm chuyến đi bằng xe lửa Heritage Railway chạy động cơ hơi nước hay bánh xe nước Laxey thời Victoria, công viên hoang dã Curraghs cùng một số hoạt động vui chơi khác.

Nhìn chung đảo Man rất thú vị, dù có nhiều phụ thuộc vào Anh như nữ hoàng Elizabeth II là nguyên thủ, đồng thời là chúa tể đảo. Các mối quan hệ quốc tế và bảo vệ đảo Man do Chính phủ Anh lo liệu. Nhưng nơi đây lại có một quốc kỳ riêng mang hình dáng đầy thú vị.

>> Quốc đảo nhỏ nhất thế giới là quốc gia duy nhất không có thủ đô